アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Công an huyện Sơn Động tổng kết công tác Đảng, công tác công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

ページビュー:

(SĐĐT) - Ngày 26/12, Công an huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Đảng, công tác công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đại tá Thân Văn Duy, Phó giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Đinh Quang Hiệp, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an, sự chỉ đạo của Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự, ngay từ đầu năm 2022, Đảng ủy Công an huyện Sơn Động đã ban hành Chương trình công tác với những giải pháp cụ thể để chỉ đạo toàn lực lượng tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác công an; làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nổi lên về ANTT ngay tại cơ sở, không để xảy ra đột xuất bất ngờ; mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm...

Trong năm 2022, đã tiếp nhận 90 tin báo tố giác tội phạm, lực lượng công an điều tra khám phá 41/46 vụ vi phạm về trật tự xã hội, đạt 89,1%, trong đó, trọng án 2/2 vụ, đạt 100%. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã đề nghị truy tố 40 vụ với 75 bị can, bắt vận động thanh loại 3/4 đối tượng truy nã.

Chỉ đạo phát hiện, tham mưu ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 67 vụ vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế, môi trường, với số tiền hơn 370 triệu đồng.

Khởi tố 14 vụ án, 16 bị can về tội phạm ma túy, phát hiện 3 vụ, 3 đối tượng trồng cây có chứa chất ma túy. Lập hồ sơ 8 đối tượng đi cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Các đại biểu dự hội nghị.

Lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã tổ chức 839 ca tuần tra kiểm soát, phát hiện 831 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, ra quyết định xử phạt thu nộp ngân sách nhà nước trên 1,4 tỷ đồng. Tăng cường chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tham mưu thành lập Đội dân phòng tại 100% thôn, tổ dân phố ở các xã, thị trấn.

Cùng đó, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Đề án 06 đảm bảo tiến độ, chất lượng và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ cải cách hành chính, góp phần vào nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Đồng thời, duy trì hiệu quả hoạt động của 313 mô hình tự quản về ANTT, trong đó xây dựng mới 160 mô hình, có 1 mô hình đã được Bộ công an nhân rộng toàn quốc.

Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đã đạt được của Công an huyện Sơn Động trong năm 2022. Các Đồng chí đề nghị năm 2023, Công an huyện cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu với Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, chính quyền các cấp chủ trương, giải pháp phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng Nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ.

Tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên từ cơ sở. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện hiệu quả đề án 06, có nhiều giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023.

Nhân dịp này, 10 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh tổ quốc" năm 2022 được Công an huyện tặng Giấy khen.

Tin, ảnh: Vi Thúy - Nông Dũng

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,007,284