Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo tăng cường phòng, chống đuối nước ở trẻ em

BẮC GIANG - Ngày 7/6/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản số 3000/UBND-KGVX chấn chỉnh việc thực hiện công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Văn bản nêu rõ, từ đầu tháng 5/2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 7 vụ tai nạn đuối nước làm 9 trẻ em tử vong. Nguyên nhân do nhiều gia đình chủ quan trong việc quản lý con em; một số cấp ủy, chính quyền cơ sở còn lơ là, buông lỏng quản lý; việc kiểm tra, rà soát các địa điểm có nguy cơ gây tai nạn đuối nước đối với trẻ em chưa kịp thời.

Thiếu nhi học bơi tại bể bơi Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh (TP Bắc Giang).

Trước thực trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc các địa phương thực hiện công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em; kịp thời đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh các biện pháp chỉ đạo phù hợp với diễn biến tình hình thực tế.

Kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh văn bản phê bình, nhắc nhở đối với Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố để xảy ra tai nạn thương tích, đuối nước trên địa bàn theo tinh thần các chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành trước đó và văn bản có liên quan.

Đối với các địa phương để xảy ra tai nạn đuối nước trên địa bàn từ ngày 1/5/2024 đến nay, chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, chấn chỉnh trong công tác chỉ đạo điều hành; có biện pháp xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm. Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh (nêu rõ nguyên nhân từng vụ việc, công tác khắc phục hậu quả, công tác hỗ trợ gia đình có trẻ em bị đuối nước và kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của địa phương) xong trước ngày 15/6/2024, đồng thời gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để theo dõi, tổng hợp.

Tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em trên địa bàn. Thực hiện nghiêm nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 8/12/2017; Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 26/6/2020; Công văn số 2398/UBND-KGVX ngày 13/5/20244 của Chủ tịch UBND tỉnh và các văn bản có liên quan.

Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường tuyên truyền, cảnh báo về các nguy cơ gây tai nạn đuối nước đối với trẻ em.

Thứ năm, 20/06/2024

Tổng số trong năm: 1,212,856