Asset Publisher Asset Publisher

Chủ tịch UBND huyện Sơn Động chỉ đạo xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức uống rượu, bia trong giờ hành chính

Views:

Chủ tịch UBND huyện Sơn Động vừa có công văn số 1082-UBND-NC ngày 1-8 yêu cầu  các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực nghiêm quy định thời gian làm việc và quy định không uống rượu, bia trong giờ hành chính.

Thực hiện công văn số 1937-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành ngày 29-7 và công văn số 1203-CV-HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ ban hành ngày 31-7 về việc thực hiện nghiêm quy định thời gian làm việc và quy định không uống rượu, bia trong giờ hành chính.

Công văn nêu rõ: Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có trách nhiệm quán triệt, giáo dục, nhắc nhở, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý thực hiện nghiêm quy định về thời gian, giờ làm việc hành chính, quy định về không uống rượu, bia trong giờ hành chính, buổi trưa các ngày làm việc, ngày trực và trước khi điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông.

Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức la cà hàng quán trong giờ làm việc. Xử lý nghiêm và ngay lập tức khi phát hiện các trường hợp vi phạm.

Nếu người đứng đầu cơ quan, đơn vị không giáo dục, quản lý để cán bộ, công chức, viên chức dưới quyền vi phạm mà không phát hiện thì phải chịu trách nhiệm liên đới. Nếu phát hiện vi phạm mà không xử lý, xử lý không nghiêm, không kịp thời thì thủ trưởng bị xem xét xử lý kỷ luật.

UBND huyện giao Phòng Nội vụ thành lập Tổ công tác đi kiểm tra công vụ thường xuyên, đột xuất việc thực hiện quy định trên. Nếu phát hiện vị phạm về thời gian, giờ làm việc (đi muộn, về sớm , không có mặt tại vị trí trong giờ làm việc, hoặc la cà hàng quán, uống rượu, bia trong giờ hành chính, buổi trưa các ngày làm việc và điều khiển phương tiện giao thông thì chụp ảnh báo cáo Chủ tịch UBND huyện xử lý).

Xuân Thoả

Thứ bảy, 18/05/2024