Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Ngạn: Tổ chức bắn pháo hoa an toàn phục vụ nhân dân đón giao thừa Tết Canh Tý năm 2020

Ngày 10-1, UBND huyện Sơn Động, khóa 19, nhiệm kỳ 2019 – 2021 tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 45 đế triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, UBND huyện đã thống nhất tổ chức bắn pháo hoa vào thời khắc giao thừa 00h00 ngày 25-1 (tức ngày 1 tháng riêng) tại sân vận động trung tâm huyện. Cũng tại đây sẽ diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc mang chủ đề Chào xuân mới. Đây là chương trình văn nghệ chào đón giao thừa nhằm phụ vục nhu cầu vui xuân đón Tết của người dân. Toàn bộ kinh phí bắn pháo hoa trong đêm giao thừa được huy động xã hội hoá.

Quang cảnh phiên họp.

Tại phiên họp, UBND huyện báo cáo kế hoạch sáp nhập 12 xã – thị trấn trên địa bàn huyện chính thức hoạt động vào ngày 1/3/2020; các đại biểu thảo luận cho ý kiến một số nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trước, trong và sau Tết nguyên đán.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Ngạn yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nội dung theo kế hoạch.

Trước mắt cần tập trung chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, đảm bảo mọi gia đình đều có Tết đầm ấm, vui vẻ. Chủ động cung ứng đầy đủ, các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ tiêu dùng của người dân trong và sau tết Nguyên đán.

Các địa phương vận động nhân dân thực hiện tốt công tác VSMT đường làng, ngõ xóm; treo cờ Tổ quốc trong những ngày Tết; tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, hoạt động lễ hội đầu xuân an toàn, tiết kiệm; đặc biệt đối với Tuần văn hóa du lịch gắn với Lễ hội xuân Tây Yên Tử cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, địa phương.

Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm chỉnh kế hoạch bắn pháo hoa để tổ chức cho nhân dân đón đêm giao thừa vui tươi, an toàn nhất. Đối với lĩnh vực an ninh trật tự tăng cường thực hiện công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo, vũ khí, vật liệu nổ. Cùng với đó, tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền người dân chấp hành tốt Luật ATGT, cũng như Luật phòng, chống tác hại rượu, bia, không lái xe khi sử dụng rượu, bia; đảm bảo công tác an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Chủ tịch UBND huyện đề nghị sau Tết nguyên đán, cùng với việc chỉ đạo nông dân sản xuất vụ chiêm xuân, các địa phương cần xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt Lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, đồng thời, theo dõi sát tình hình sản xuất, diễn biến dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn châu Phi.

Vi Thuý

Thứ bảy, 04/05/2024