Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Ngạn: Tập trung nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán

Ngày 16/12, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12 thảo luận và thống nhất một số nội dung trọng tâm và nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Đồng chí Nguyễn Quang Ngạn,  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Ngạn phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về kết quả thực hiện phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ 2020; kết quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2019, phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2020; thống nhất kế hoạch tổ chức các nhiệm vụ trọng tâm trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 như: Tặng quà tết cho người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân trên địa bàn huyện; kế hoạch Tết trồng cây; kế hoạch cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, lễ hội đầu xuân, sản xuất vụ Chiêm Xuân 2020...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc những nhiệm vụ trước, trong và sâu Tết. Trong đó, tập trung chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, đảm bảo mọi gia đình đều có Tết đầm ấm, vui tươi; cung ứng đầy đủ, các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ tiêu dùng của nhân dân; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời ngăn chặn buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; giữ vững an ninh trật tự, tăng cường đấu tranh trấn áp, phòng ngừa các loại tội phạm, phòng chống cháy nổ; triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân tạo không khí vui Xuân, đón Tết lành mạnh, các lễ hội đầu xuân phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh, các hoạt động ra quân sản xuất đầu năm, Tết trồng cây, có phương án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp; đảm bảo tốt thông tin liên lạc, cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất, vui Xuân đón Tết của nhân dân.

Vi Thuý

Thứ bảy, 04/05/2024