アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Ngạn giao ban với chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

ページビュー:

Ngày 23/10, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Ngạn chủ trì hội nghị giao ban với chủ tịch UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện.

Trong 10 tháng đầu năm 2019, dưới sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế -xã hội của huyện đã đạt được kết quả tích cực. Giá trị sản xuất ngành Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp ước đạt 1,4 nghìn tỷ đồng

Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 14.038 tấn. Sản lượng cây ăn quả đạt 3.257,4 tấn. Toàn huyện gieo trồng được 3.119,4 ha, đạt 100,63% kế hoạch. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 75,279 tỷ đồng, 45/61 trường học đạt chuẩn quốc gia.

Các chính sách an sinh xã hội, chính sách cho người có công được thực hiện kịp thời, đầy đủ; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động được thực hiện có hiệu quả; số lao động được tạo việc làm mới là 2.110 lao động.

Quang cảnh hội nghị

Công tác tuyên truyền được duy trì hiệu quả, huyện chỉ đạo quản lý chặt chẽ hoạt động các lễ hội đầu năm, thực hiện tốt công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể.

Công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện được các đơn vị, địa phương triển khai quyết liệt, tạo mặt bằng sạch cho các nhà thầu thi công.

Công tác cải cách hành chính được các địa phương quan tâm. 19/23 xã đã hoàn thành sáp nhập thôn, tổ dân phố và sắp xếp, kiện toàn đội ngũ cán bộ thôn theo qui định.

Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc; kịp thời tháo gỡ những vụ việc phức tạp ngay từ khi phát sinh, không hình thành điểm nóng, phức tạp về khiếu kiện đông người. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được triển khai quyết liệt; tình hình an ninh trật tự được ổn định.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Ngạn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Để bảo đảm mục tiêu, kế hoạch cả năm, thời gian tới các đơn vị, địa phương tập trung cao công tác thu ngân sách, đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn chương trình 30a, 135, xây dựng nông thôn mới; hoàn thành và vượt chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; làm tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, công tác quản lý bảo vệ rừng.

Tăng cường công tác tuyên truyền các qui định của pháp luật trên tất cả các lĩnh vực, tập trung cao giải quyết các đơn thư khiếu nại, phản ánh của công dân; làm tốt việc diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019 và chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân năm 2020, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Vi Thuý

Thứ tư, 22/05/2024