アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng chủ trì giao ban Quí I/2023

ページビュー:

(SĐĐT) - Chiều 5/4, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng chủ trì Hội nghị giao ban với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quý I và triển khai nhiệm vụ quí II. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND huyện Tống Thị Hương Giang.

Quý I/2023, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có chuyển biến tích cực, tổng giá trị sản xuất ước đạt 2.995 tỷ đồng, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2022; trong đó, giá trị sản suất nông, lâm nghiệp và thủy sản ước đạt 351,6 tỷ đồng, tăng 4,5%; Công nghiệp- xây dựng ước đạt 2.122,5 tỷ đồng, tăng 13,1%; Dịch vụ ước đạt 520,9 tỷ đồng, tăng 10,6%. Ứớc thực hiện thu ngân sách là 501,03 tỷ đồng, bằng 64,7% dự toán tỉnh giao và bằng 61,3% dự toán HĐND huyện giao, tăng so với cùng kỳ năm trước là 36,7%.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng phát biểu tại hội nghị giao ban. Ảnh Xuân Thoả

Trong quí, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo xử lý các trường hợp vi phạm theo Chỉ thị số 19 và Kết luận số 120 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; ban hành 58 quyết định xử phạt VPHC với tổng số tiền là 505 triệu đồng. UBND huyện tập trung chỉ đạo, hoàn thiện Quy hoạch xây dựng vùng huyện Sơn Động đến năm 2040 (tỷ lệ 1/25.000); kiện toàn Tổ Thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp các dự án trên địa bàn huyện Sơn Động giai đoạn 2021- 2025, triển khai công tác quản lý dự án cụm công nghiệp Thanh Sơn và công tác thu hút đầu tư trên địa bàn huyện; đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06, tập trung giải quyết công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư theo thẩm quyền…

Bên cạnh đó, các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hoá - xã hội được đảm bảo, quan tâm các chính sách an sinh xã hội cho người dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị thảo luận nêu những khó khăn, vướng mắc tập trung các lĩnh vực như: tiến độ xây dựng cơ bản thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo; xây dựng NTM; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; phát triển du lịch cộng đồng; công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng yêu cầu các đơn vị, xã, thị trấn bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, đơn vị và UBND huyện giao để triển khai thực hiện hiệu quả; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực; đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước theo kế hoạch, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng; tập trung cao chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 17 và 19; liên kết bao tiêu sản phẩm nông sản cho người dân, nhất là tiêu thụ vải thiều; làm tốt công tác đấu giá và quản lý các mỏ khoáng sản, tăng cường quản lý tài nguyên rừng, triển khai có hiệu quả kế hoạch xây dựng NTM năm 2023; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án đã được phê duyệt, bảo đảm giải ngân đúng tiến độ. Tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ, thủ tục các dự án đấu giá QSD đất năm 2023 theo kế hoạch.

Tin Vi Thuý

アクセス中: 12,348