Chủ tịch HĐND huyện Sơn Động Đỗ Văn Cầm tiếp xúc cử tri tại xã An Lạc

(SĐĐT)- Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX. Sáng 14/6, đồng chí Đỗ Văn Cầm Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã An Lạc.

Các đại biểu HĐND huyện lắng nghe ý kiến cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, HĐND huyện thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2023. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đại biểu HĐND trước và sau kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Sơn Động khoá XX. Theo đó, 5 tháng đầu năm 2023 tình hình kinh tế trên địa bàn huyện phát triển theo hướng tích cực; UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn phát triển sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích sản phẩm VietGAP, liên kết sản xuất, hỗ trợ tiêu thụ nông sản, vải thiều cho người dân. Các lĩnh vực dịch vụ, văn hóa - xã hội tiếp tục có tiến bộ, đời sống nhân dân ổn định; quốc phòng, an ninh được đảm bảo.

Tại hội nghị đã có 14 ý kiến, kiến nghị của cử tri xã An Lạc kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai, xây dựng, môi trường, tranh chấp đất đai, nước sạch. Bà Trần Thị Thắm, cử tri thôn Nà Trắng cho biết, mỗi khi có mưa lũ, 87 hộ dân thôn Nà Trắng bị cô lập nhiều ngày không đi lại được do nước lũ dâng cao, chảy xiết, đề nghị Nhà nước quan tâm xây dựng ngầm Bến Táu thành cầu dân sinh giữa hai thôn Biểng và Nà Trắng cho bà con đi lại thuận lợi.

Cử tri thôn Rõng bày tỏ tâm tư nguyện vọng.

Ngoài ra, cử tri thôn Rõng phản ánh rác thải tập kết Đèo Chinh bốc mùi hôi thối, tiềm ẩn gây ô nhiễm môi trường, việc tranh chấp đất rừng giáp danh với thôn Lạnh (xã Lệ Viễn) chưa được giải quyết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND ghi nhận những ý kiến của cử tri, đồng thời trao đổi làm rõ một số nội dung cử tri nêu, đề nghị thư ký hội nghị ghi chép, tổng hợp đầy đủ chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Trong đó giao UBND An Lạc rà soát, kiểm tra và quan tâm chỉ đạo xử lý các vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền.

Tin, ảnh: Giáp Phượng- Quang Việt