Chi bộ thôn Dần 1 xã Hữu Sản học tập và làm theo Bác

Gần 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ thôn Dần 1 xã Hữu Sản đã phát huy được sức mạnh tập thể, từng cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập và làm theo gương Bác bằng nhiều việc làm cụ thể, tích cực, nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng đã có chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân ngày càng đổi mới.

Thôn Dần 1, xã Hữu Sản có 94 hộ, 374 nhân khẩu, 95% là người dân tộc Tày sinh sống , bà con nơi đây chủ yếu sản xuất nông lâm nghiệp là chính. Chi bộ Dần 1 có 11 đảng viên. Để đưa việc học tập và là theo tấm gương đạo đức của Bác vào cuộc sống, chi bộ đã quán triệt, triển khai sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, ban mặt trận, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn thôn về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác theo Chỉ thị 03 gắn với thực hiện các phong trào thi đua và các  nhiệm vụ chính trị thôn. Theo đó, chi bộ tổ chức học tập chuyên đề về tư tưởng, tấm gương của Bác, đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào lồng ghép vào các buổi họp thôn để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới nhân dân; phân công cán bộ, đảng viên thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân và có trách nhiệm gương mẫu thực hiện trước để nhân dân làm theo;... Trong gần 4 năm thực hiện, chi bộ tổ chức được 12 cuộc học tập chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các tổ chức, đoàn thể thôn tuyên truyền lồng ghép được gần 50 buổi, thu hút trên hàng nghìn lượt người nghe. Thông qua đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác trong cuộc sống hàng ngày, nhất là những lời dạy của Bác về tăng gia sản xuất, tinh thần đoàn kết trong nhân dân, xây dựng nếp sống văn hoá,…từ đó, các phong trào thi đua được triển  khai có hiệu quả.

Đồng chí Hoàng Văn Trường, Bí thư chi bộ thôn Dần 1 cho biết: Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với T.Ư 4 (khóa XI) mỗi đảng viên trong chi bộ luôn xác định là làm việc gì có lợi cho dân là học theo Bác. Cụ thể, một số đảng viên gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, hiến đất làm đường, vận động bà con làm theo được bà con

hưởng ứng hiến trên 700m2 đất và đóng góp gần 10 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa thôn.

Trong 2 năm trở lại đây, trong thôn đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế nông, lâm nghiệp và chăn nuôi kết hợp cho thu nhập từ 50 triệu đến 100 triệu đồng/năm. Việc thực hiện quy chế dân chủ được thực hiện có hiệu quả, mọi vấn đề đều được công khai, minh bạch theo tinh thần “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Chính vì vậy, được sự hỗ trợ đầu tư của nhà nước, nhân dân đồng thuận, đoàn kết, nên đến nay 70% đường liên thôn, ngõ xóm được bê tông hoá đi lại được 4 mùa; 100% dân

được sử dụng điện lưới quốc gia, đời sống văn hoá tinh thần của bà con được nâng lên.

Ông Hoàng Đức Hạnh, người dân trong thôn phấn khởi cho biết: được sự quan tâm của chi bộ, ban công tác mặt trận và các đoàn thể tuyên truyền, vận động nên nhân dân trong thôn rất đoàn kết, tình làng nghĩa xóm thắt chặt đã nhiều năm nay trong thôn không có mâu thuẫn, không có khiếu kiện, các tệ nạn xã hội không xảy ra, an ninh trật tự ổn định, bà con rất yên tâm phát triển sản xuất, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao.

Đồng chí Nông Văn Khánh, Bí thư Đảng uỷ xã cho biết: Chi bộ thôn Dần 1 là thôn tiêu biểu, thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo Bác và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Qua đó, đời sống của thôn ngày càng phát triển, an ninh trật tự được đảm bảo, các phong trào thi đua sôi nổi, luôn dẫn đầu so với các thôn khác trong xã.

Với những biện pháp cách làm thiết thực, hiệu quả, chi bộ thôn Dần 1 năm 2013 được Huyện ủy Sơn Động tặng, giấy khen về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và nhiều năm liền Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

Xuân Thỏa

Thứ bảy, 27/04/2024