Cán bộ Công an huyện Sơn Động hiến máu cứu người

(SĐĐT) - Sáng 28/6, Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Sơn Động có một bệnh nhân bị sốc mất máu do vết thương thấu bụng, cần truyền máu gấp.

Bệnh nhân có nhóm máu AB (nhóm máu ít người có). Gia đình bệnh nhân không có ai tương thích và đủ điều kiện hiến máu, trong khi Trung tâm Y tế huyện không đủ nguồn máu để cấp cứu cho bệnh nhân.

Trung tá Ngọc Văn Tiệp hiến máu tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động.

Với việc thường xuyên duy trì thường xuyên mô hình "Ngân hàng máu sống", nhận được thông tin trên, Công an huyện Sơn Động đã thông báo đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị về tình hình ca bệnh.

Ngay sau đó, Trung tá Ngọc Văn Tiệp, cán bộ Công an xã Lệ Viễn có nhóm máu AB phù hợp đã lập tức di chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Sơn Động để kịp thời hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân.

Do được phẫu thuật, truyền máu kịp thời, sức khỏe bệnh đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Việc làm trên của Trung tá Ngọc Văn Tiệp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ góp phần cứu sống người bệnh mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân, vì nhân dân phục vụ, giúp lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Chủ nhật, 12/05/2024