Asset Publisher Asset Publisher

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, tặng quà người có công tiêu biểu

查看数次:

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2019), ngày 23-7, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện đã đến thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

* Đồng chí, Hoàng Mi Ca, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến thăm, tặng quà cho ông Ngọc Phương Nam (SN 1953) nạn nhân chất độc hóa học, thôn Tam Hiệp và thương binh Nông Văn Lục (SN 1962) thôn Làng, xã An Lập.

Đồng chí Hoàng Mi Ca tặng quà cho ông Ngọc Phương Nam. Ảnh Hương Diễm

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hoàng Mi Ca bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh vì độc lập, tự do của dân tộc; khẳng định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện không bao giờ quên những công lao to lớn đó và luôn dành tình cảm, sự chăm lo đặc biệt tới những người có công, gia đình chính sách, coi công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là việc làm thường xuyên, có ý nghĩa giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của toàn xã hội.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã An Lập thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công; tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là những trường hợp gia đình chính sách khó khăn để bù đắp lại phần nào những mất mát, hy sinh của các gia đình trong cuộc đấu tranh giải phóng của dân tộc.

* Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng đoàn đến thăm, tặng quà thương binh Đàm Văn Tiến (SN 1944) thôn Khe Táu và ông Trương Văn Dưỡng (SN 1922) là bố liệt sỹ Trương Văn Coòng, thôn nhân Định, xã Yên Định.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng tặng quà thương binh Đàm Văn Tiến.

Tại hai gia đình tới thăm, đồng chí Hoàng Văn Trọng đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Đồng chí khẳng định, huyện luôn dành sự quan tâm, động viên, hỗ trợ tốt nhất cho các gia đình chính sách.

Đồng chí đề nghị xã Yên Định thời gian tới tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất đối với gia đình chính sách trên địa bàn.

* Đồng chí Giáp Văn Tâm đến thăm, tặng quà mẹ liệt sỹ Lâm Thị Sáu (SN 1930), thôn Mỏ, xã An Châu và bà Hoàng Thị Tương (SN 1938) là vợ liệt sỹ Nông Văn Tài, thôn Ao Bồng, xã Vĩnh Khương.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Giáp Văn Tâm đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và trao tặng quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Đồng chí Giáp Văn Tâm tặng quà mẹ liệt sỹ Lâm Thị Sáu, thôn Mỏ, xã  An Châu. Ảnh Xuân Thoả.

Đồng chí nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương luôn ghi nhận những cống hiến, đóng góp, hy sinh của những gia đình có công với cách mạng. Đồng chí mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tham gia nhiệt tình các phong trào tại địa phương, nêu gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

* Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, tặng quà của Huyện ủy- HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ huyện cho thương binh Nguyễn Văn Chầm (SN 1932) thôn Lốc và thương binh Trần Giầu (SN 1932) thôn Đồng Riễu, xã Dương Hưu.

Tại 2 gia đình đến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện thay mặt đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe và tình hình đời sống, lao động sản xuất của các gia đình, bày tỏ phấn khởi khi thấy 2 thương binh vẫn khỏe mạnh, minh mẫn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng tặng quà thương binh Nguyễn Văn Chầm. Ảnh Trần Chung.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những hy sinh, đóng góp của các thương binh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí chúc các thương binh sống vui, sống khỏe, giáo dục truyền thống cách mạng, động viên con cháu thi đua lao động, sản xuất, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Dương Hưu tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công trên địa bàn nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Nhóm PV

Thứ tư, 22/05/2024