Các khu, điểm du lịch ở Bắc Giang sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

(BGĐT)-Kỳ nghỉ lễ dịp 30/4, 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày. Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để phục vụ khách.

Tại điểm du lịch cộng đồng bản Ven, xã Xuân Lương (Yên Thế), đơn vị vừa đầu tư làm thêm nhà sàn phục đón khách (sức chứa khoảng 250 khách) và khu ăn uống ngoài trời. Tôn tạo, mở rộng các khu vực tổ chức các trò chơi, hoạt động văn hóa dân gian (nhảy sạp, ném còn, bịt mắt đánh chiêng, làm gốm); mô hình trang trại dê, ngựa, cừu, thỏ.

Du khách tham quan điểm du lịch cộng đồng bản Ven, xã Xuân Lương (Yên Thế).

Cùng với chụp ảnh, trải nghiệm hái chè, tham gia trò chơi, du khách có thể giao lưu hát sình ca dân tộc Cao Lan. Được biết, đối với người dân trong xã Xuân Lương, dịp này sẽ được giảm 50% phí tham quan và vệ sinh môi trường (từ 60 nghìn xuống còn 30 nghìn đồng/người/lượt); trẻ em chiều cao dưới 90cm và du khách trên 70 tuổi sẽ được miễn phí (cả kể người ngoài xã).

Ở Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam); điểm du lịch cộng đồng Khe Rỗ, xã An Lạc và Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (cùng huyện Sơn Động), chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng), đền Xương Giang (TP Bắc Giang), công tác quảng bá, vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, bố trí bãi đỗ xe, nhân lực phục vụ  được các đơn vị triển khai, lên kế hoạch cụ thể.

Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động) là điểm đến hấp dẫn khách tham quan.

Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử huy động toàn bộ đội ngũ quản lý, nhân viên phục vụ du khách dịp nghỉ lễ; 45 ca bin cáp treo và 15 xe điện thường xuyên được bảo dưỡng.

Ở điểm du lịch cộng đồng Khe Rỗ, ông Vũ Ngọc Huân, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Du lịch cộng đồng An Lạc cho biết: Ngoài thành viên chính thức, HTX phối hợp với các hộ dân tổ chức đón khách, vệ sinh môi trường, trông giữ xe, trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương (mật ong, ba kích, nấm lim xanh) để giới thiệu, bán cho du khách.

Tại Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, đơn vị quản lý tiến hành vệ sinh môi trường; bố trí thêm thùng rác, dựng một số mô hình tiểu cảnh để khách tham quan chụp ảnh. Dự kiến, nơi đây sẽ đón khoảng 30 nghìn lượt khách dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Khách tham quan chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng).

Một số khu, điểm vui chơi, giải trí cũng được cải tạo, đầu tư nhiều hạng mục để phục vụ khách tham quan. Anh Nguyễn Văn Dương, chủ cơ sở Phim trường Rose Garden, phường Đa Mai (TP Bắc Giang) cho biết: Từ ngày 29/4 đến ngày 2/5, đã có khoảng 30 đoàn khách đăng ký từ trước đến cắm trại, ăn uống, chụp ảnh, vui chơi. Cùng với mô hình tiểu cảnh độc đáo, khách tham quan sẽ được ngắm, chụp ảnh trong những vườn hoa mới trồng như: Cúc sao băng, mã thiên thảo, hồng ghi.

Việc chuẩn bị của các đơn vị quản lý là vậy song để các hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra ở các khu, điểm du lịch an toàn, lành mạnh, chính quyền, ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định trọng hoạt động du lịch, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi du khách nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường; phòng, chống dịch; ứng xử văn minh nơi công cộng.

Tin, ảnh: Công Doanh

Thứ ba, 07/05/2024