アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử thăm Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Sơn Động

ページビュー:

Trong chương trình công tác tại huyện Sơn Động, ngày 12/8, đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đã đến thăm và tặng quà cô và trò Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện. Cùng đi, có đồng chí Nguyễn Hồng Luân - TUV- Trưởng Ban dân tộc tỉnh Bắc Giang, đồng chí Trần Công Thắng - Bí thư Huyện ủy Sơn Động.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Giàng Seo Phử nói chuyện với cô và trò học sinh trường DTNT

Cô giáo Hoàng Thị Việt Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo với Bộ trưởng một số thành tích nổi bật trong công tác giáo dục, đào tạo trong những năm qua, nhà trường luôn duy trì đứng tốp đầu các Trường phổ thông Dân tộc trú cấp huyện trong tỉnh. Hằng năm tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%; học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng đạt trên 95%. Năm học vừa qua Nhà trường có 25 em đạt giải kỳ thì học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh có học lực khá giỏi trên 43%, trên 90 % học sinh xếp loại đạo đức khá tốt. Hiện, trường có 14 lớp với 446 học sinh; 40 cán bộ, giáo viên, đội ngũ giáo viên đều đạt chuẩn. Cơ sở vật chất được Nhà nước quan tâm đầu tư nâng cấp xây mới, trên 39 tỷ đồng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng lãnh đạo Huyện ủy  chụp ảnh lưu niệm với nhà trường

Nói chuyện với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử vui mừng, phấn khởi chuẩn bị bước vào năm học mới, cơ sở, vật chất nhà trường đang được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp. Bộ trưởng mong muốn các cháu học sinh, bất kể dân tộc thiểu số nào, cũng đều phải học thật giỏi để sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Bộ trưởng cũng yêu cầu mỗi thầy cô giáo, đều phải nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu thi đua dạy tốt, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy và trú trọng đến công tác hướng nghiệp, dạy nghề để các em có định hướng nghề nghiệp trong tương lai./.

Xuân Thỏa

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,008,515