Bổ sung hai chốt kiểm dịch tả lợn châu Phi giáp tỉnh Quảng Ninh

Hiện nay, công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi đang được các địa phương, ngành chức năng trên địa bàn huyện Sơn Động triển khai quyết liệt.

Ngoài 4 chốt kiểm dịch động vật và 1 tổ lưu động, huyện chỉ đạo hai xã Dương Hưu, thị trấn Thanh Sơn thành lập hai chốt, một ở thôn Đồng Rì, thị trấn Thanh Sơn giáp ranh xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ và một chốt ở thôn Đồng Riễu, xã Dương Hưu giáp ranh xã Lương Mông, huyện Ba Chẽ  (đều của tỉnh Quảng Ninh).

Các phương tiện vận chuyển động vật và sản phẩm động vật qua lại địa bàn huyện Sơn Động được kiểm soát nghiêm ngặt.

Mỗi chốt kiểm dịch có 8 người, duy trì trực 24/24 giờ, thực hiện kiểm tra chặt chẽ, xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vận chuyển động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc vào địa bàn. Cùng đó, huyện cấp 400 lít hoá chất, 4 tấn vôi bột cho các điểm chốt làm công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

Theo thống kê, tại chốt kiểm dịch động vật xã Long Sơn, Tuấn Mậu, Cẩm Đàn, mỗi ngày có khoảng 10-15 phương tiện vận chuyển lợn và động vật khác đi qua địa bàn được lực lượng liên ngành tăng cường kiểm tra, kiểm soát, thực hiện tiêu độc khử trùng nghiêm ngặt.

Xuân Thoả