アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Bí thư Tỉnh ủy Trần Sỹ Thanh thăm và làm việc tại huyện Sơn Động

ページビュー:

Trong 2 ngày 1-2/4, đồng  chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang cùng  các Sở Ban ngành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, khảo sát kiểm tra công tác thi công tỉnh lộ 293 và nắm bắt tình hình công tác y tế, giáo dục tài nguyên môi trường và hoạt động sản xuất tại xã Tuấn mậu và xã Thạch Sơn, cùng đó  đoàn đã đi kiểm tra một số Doanh nghiệp lớn trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Sơn Động  có đồng chí Trần Công Thắng – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mi Ca – Phó Bí TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Ngạn- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Thịnh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại xã Tuấn Mậu, sau khi nghe báo cáo về tình hình phát triển KTXH của xã. Đồng chí Trần Sỹ Thanh,

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ghi nhận chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Tuấn Mậu đã đạt được sau 5 năm tách xã Thanh Sơn, đến nay Tuấn Mậu đã có bước phát triển vượt bậc ở tất cả các lĩnh vực KT- VHXH, giữ gìn ANTT tại địa phương, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 49%, bên cạnh đó cơ sở vật chất trường lớp học, trạm y tế và đường giao thông đã được quan tâm đầu tư song vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị xã cần quan tâm  phát triển nông lâm nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm và ứng dụng hiệu quả những tiến bộ KHKT vào sản xuất, trong đó tập trung giữ rừng nhất là việc xây dựng cánh rừng mẫu lớn, duy trì bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn để tạo tiền đề cho phát triển  du lịch trong tương lai đồng thời Đảng ủy xã chú trọng quan tâm công tác bồi dưỡng tạo nguồn kết nạp Đảng. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu UBND huyện, xã tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đường tỉnh lộ 293, để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công trước ngày 31/5/2014 và theo lộ trình tới đây xây dựng chùa Hạ khu vực Đồng Thông  xã Tuấn Mậu.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Sỹ Thanh làm việc với Đảng ủy, UBND xã Thạch Sơn

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đã đi thăm và khảo sát tuyến đường từ xã Vân Sơn đi xã Thạch  Sơn có tổng chiều dài 13 km được khởi công từ đầu năm 2012 với tổng mức đầu tư 130 tỷ đồng, công ty TNHH đầu tư  XD TM Xuân Lộc và Công ty TNHHXD  Xuân Khiêm (Ninh Bình) thi công, đến nay đã cơ bản hoàn thành khối lượng san lấp nền đường và hệ thống cống rãnh. Sau khi khảo sát thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy  cùng đoàn công tác có buổi làm việc vởi Đảng ủy xã Thạch Sơn. Đây là xã đặc biệt khó khăn của huyện SĐ, giáp với trường bắn Quốc gia KV1. Xã có 3 thôn với 121 hộ, 534 nhân khẩu, 97% là đồng bào dân tộc thiểu số, giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn trong mùa mưa lũ, là xã duy nhất chưa có điện lưới Quốc gia và mạng lưới dịch vụ viễn thông Internet. Phát biểu tại đây, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương chính quyền nhân dân xã Thạch Sơn đã đoàn kết khắc phục vượt qua khó khăn là xã duy nhất chưa có điện lưới Quốc gia, cơ sở vật chất trạm y tế xuống cấp không đạt chuẩn đã ảnh hưởng đến đời sống của cán bộ nhân dân trong xã. Đồng chí  Bí thư  Tỉnh ủy đề nghị xã tập trung vào lĩnh vực sản xuất chăn nuôi và xác định đây là mũi nhọn để phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo đồng thời vận động nhân dân tổ chức lại cuộc sống nhất là việc tạo thói quen ăn ở văn minh, ngoài ra xã cũng cần chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ đủ mạnh uy tín tạo ra được những phong trào hiệu quả đối với phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, Tỉnh, Huyện quan tâm đẩy nhanh dự án đưa điện lưới Quốc gia và  đường cáp viễn thông trong thời gian tới và quy hoạch khu vực Đồng Cao trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Sỹ Thanh làm việc với Công ty nhiệt điện Sơn Động

Tiếp đó, đồng chí, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đến kiểm tra hoạt động sản xuất của 3 Doanh nghiệp đó là Công ty Nhiệt điện Sơn Động, Công ty TNHH Một thành viên Than 45 và Công ty cổ  phần khoáng sản Á Cường. Bí thư tỉnh ủy, Trần Sỹ Thanh đã biểu dương những kết quả mà các đơn vị, doanh nghiệp đã đạt được trong năm 2013. Đồng chí đề nghị, thời gian tới bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh doanh, các đơn vị tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ nhiều hơn  nữa đối với địa phương trong vấn đề tạo việc làm, đảm bảo thu nhập và các điều kiện tốt cho người lao động; thiết thực tham gia cùng cộng đồng trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Cùng với đó, trong quá trình hoạt động sản xuất, các đơn vị cũng cần quan tâm đến việc giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan sinh thái nhằm đảm bảo  phát triển bền vững./.

Xuân Thỏa

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,005,516