Đồng chí Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh uỷ tặng 4 nghìn suất quà Tết cho hộ nghèo huyện Sơn Động

(SĐĐT) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng 28/01, đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang đến thăm, tặng quà hộ nghèo trên địa bàn huyện Sơn Động.

Cùng đi có đồng chí Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và các doanh nghiệp: Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh; Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn; Công ty Cổ phần DP Invest.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái tặng hoa chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Sơn Động.

Tại đây, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng cho biết, năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, huyện Sơn Động đã hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển KT-XH đề ra. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững... Về công tác giảm nghèo, đến nay, toàn huyện còn 3.286 hộ nghèo, để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo, đối tượng chính sách, huyện chú trọng huy động các nguồn lực để chung tay chăm lo các hộ nghèo, từ đó tháo gỡ phần lớn khó khăn trong cuộc sống cho các hộ nghèo trên địa bàn. Được sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh, các doanh nghiệp, huyện đã vận động đủ quà cho hộ nghèo trong dịp Tết này, đồng thời vận động thêm 270 suất tặng đối tượng chính sách, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái nhấn mạnh, việc chăm lo Tết cho người nghèo là nét đẹp truyền thống của dân tộc. Nhiều năm qua, Bắc Giang được coi là điểm sáng của cả nước trong việc thực hiện nhiệm vụ này. Năm nay, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh đã tập trung kêu gọi, vận động cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bảo đảm mọi người, mọi nhà được vui xuân, đón Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trong đó, riêng huyện Sơn Động được các doanh nghiệp trao tặng tổng số 4 nghìn suất. Đồng chí đề nghị huyện khẩn trương chuyển quà đến toàn bộ người nghèo trên địa bàn, bảo đảm chặt chẽ, kịp thời, đúng đối tượng. Số còn lại chuyển vào Quỹ vì người nghèo để tập trung cho mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2024.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Thái ghi nhận, đánh giá cao sự đổi mới trong tư duy lãnh đạo và những kết quả huyện Sơn Động đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị ngay sau Tết, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong huyện bắt tay vào công việc, không để dư âm Tết kéo dài. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu năm.

Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh trao kinh phí ủng hộ Tết vì người nghèo cho Ủy ban MTTQ huyện Sơn Động.

Tại đây, Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh trao 2 nghìn suất quà (tổng trị giá 1,2 tỷ đồng); Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn 1,5 nghìn suất quà (tổng trị giá 900 triệu đồng) và Công ty cổ phần DP Invest 500 suất quà (trị giá 300 triệu đồng).  Thay mặt Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Trần Công Thắng trao tặng các doanh nghiệp bảng ghi nhận Tấm lòng vàng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Dương Văn Thái gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, đồng hành của các doanh nghiệp trong việc chăm lo Tết cho người nghèo. Đồng chí khẳng định đây là những món quà Tết hết sức ý nghĩa dành tặng cho người nghèo nhân dịp Tết đến, xuân về.

Đồng chí gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ, nhân viên, người lao động các doanh nghiệp nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Giáp Thìn. Chúc đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi mới, cùng tỉnh Bắc Giang đồng hành trong thực hiện công tác an sinh xã hội.

Xuân Thoả

Chủ nhật, 28/04/2024