Bí thư Huyện uỷ Ngụy Văn Tuyên: Quan tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện

(SĐĐT) - Ngày 27/12, Huyện ủy Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo của Huyện ủy năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Trọng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Uỷ viên BTV Huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, bí thư, chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ  phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2022, Huyện ủy Sơn Động lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp và đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Trong năm, Huyện ủy đã tổ chức 76 hội nghị, trong đó 12 hội nghị chuyên đề và ban hành các chỉ thị, quy định về hỗ trợ phát triển rừng cây gỗ lớn, xây dựng đường giao thông, nhà văn hoá, xoá nhà tạp, nhà dột nát, giai đoạn 2022-2025.

Phê duyệt 190 nhiệm vụ trọng tâm đối với các cơ quan, đơn vị và phân công rõ cá nhân phụ trách, rõ tiến độ, rõ yêu cầu thực hiện hoàn thành 10 nhiệm vụ trọng tâm BTV Tỉnh uỷ giao. Thực hiện cuộc vận động “3 trách nhiệm” có 2.931 cán bộ, công chức, viên chức đăng ký thực hiện 17.290 việc hoàn thành. Nhờ đó, tốc độ tăng trưởng của huyện tăng 14,2% (cao nhất từ trước đến nay), tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm sâu (giảm 13%). Chỉ đạo thành công đại hội chi bộ, bầu cử trưởng thôn, tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025. Giải quyết dứt điểm tranh chấp đất lâm nghiệp kéo dài liên quan đến người dân thôn Khe Táu, Đồng Hả (xã Yên Định).

Các đại biểu dự hội nghị.

Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Vai trò của MTTQ và các đoàn thể tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững, không có khiếu kiện đông người, không phát sinh vụ việc phức tạp.

Năm 2023, Huyện ủy Sơn Động tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tư tưởng chính trị, quán triệt, học tập đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; chú trọng công tác tổ chức cán bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo phát triển thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh.

Đồng chí Hoàng Duy San, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những kết quả nổi bật, đề xuất các biện pháp trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023 như: nâng cao chất lượng hoạt động cấp ủy, sinh hoạt chuyên đề ở các chi, đảng bộ; hỗ trợ trồng rừng gỗ lớn, huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới, xóa nhà tạm cho hộ nghèo….

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ trao Giấy khen cho Đảng bộ xã Yên Định hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện uỷ Ngụy Văn Tuyên đã quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Trong đó, yêu cầu các cơ quan, địa phương cần bám sát các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp chủ yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Kiên trì, quyết tâm, quyết liệt thực hiện đồng bộ công tác xây dựng Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của BTV Huyện uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Nghị quyết của HĐND  huyện về lãnh đạo nhiệm vụ năm 2023. Thực hiện tốt Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động 3 trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ công chức.

Nhiệm vụ trước mắt, cấp uỷ, chính quyền các địa phương tập trung giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết và chuẩn bị tốt Lễ hội Xuân Tây Yên Tử, Tết trồng cây, lễ giao nhận quân năm 2023.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho cá nhân.

Nhân dịp này, 9 chi, đảng bộ cơ sở, 7 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2018-2022) được BTV Huyện ủy tặng Giấy khen.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho cá nhân.

24 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Ba trách nhiệm” năm 2022 được khen thưởng và 03 Đảng bộ xã Long Sơn, Yên Định, Dương Hưu đạt mô hình “Dân vận khéo” năm 2022.

Tin, ảnh: Hương Diễm- Xuân Thỏa

Tổng số trong năm: 1,006,562