Asset Publisher Asset Publisher

Bí thư Huyện uỷ Nghiêm Xuân Hưởng tiếp và làm việc với Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina Hàn Quốc

Views:

Chiều 1-10, Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina (Hàn Quốc) đã có buổi làm việc với huyện về liên kết sản xuất khoai tây Atlantic và trao tặng máy nông nghiệp đa năng. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Hoàng Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2016, Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina đã liên kết với huyện sản xuất cây khoai tây Alantic làm nguyên liệu phục vụ chế biến, bình quân mỗi năm huyện Sơn Động cung cấp cho nhà máy hàng trục nghìn tấn khoai tây thương phẩm chất lượng.

Bí thư Huyện uỷ Nghiêm Xuân Hưởng tặng ông Park dong Seok sản phẩm mật ong Sơn Động

Ông Park dong Seok, Giám đốc nhà máy Orion mong muốn huyện Sơn Động tiếp tục mở rộng diện tích trồng cây khoai tây và hướng dẫn nông dân kỹ thuật trồng, chăm sóc theo đúng quy trình, giúp nông dân có sản phẩm tốt, cung cấp cho nhà máy. Hằng năm, Công ty sẽ hỗ trợ máy sản xuất nông nghiệp cho huyện, giúp người nông dân ứng dụng kỹ thuật từ khâu làm đất, lên luống, thu hoạch khoai tây, góp phần giảm nhân công lao động, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Ông Park dong Seok, Giám đốc, nhà máy Orion trao máy nông nghiệp đa năng cho huyện Sơn Động

Phát biểu tại đây, Bí thư Huyện uỷ Nghiêm Xuân Hưởng nhấn mạnh: Huyện Sơn Động có tiềm năng về đất đai, nước, khí hậu phù hợp với những sản phẩm nông nghiệp sạch, đặc biệt đối với cây khoai tây. Quan điểm của huyện tiếp tục hợp tác, liên kết sản xuất với Công ty, tạo ra sản phẩm hàng hoá có chất lượng, tăng thu nhập cho người dân. Cùng với đó, huyện cũng đang từng bước xây dựng thành vùng sản xuất cây dược liệu và các sản phẩm từ mật ong, rượu, nấm linh chi, ba kích...

Theo kế hoạch, vụ đông xuân năm 2019-2020, huyện tiếp tục liên kết sản xuất khoảng 300 ha khoai tây, tập trung trồng ở các xã Tuấn Đạo, An Bá, An Châu, An Lạc, Vân Sơn, An Lập.

Nhân dịp này, ông Park dong Seok, Giám đốc nhà máy Orion trao tặng huyện 1 máy nông nghiệp đa năng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Xuân Thoả

Thứ bảy, 18/05/2024