Bí thư Chi bộ thôn Tân Hiệp Lương Quốc Mạnh giành giải Nhất hội thi bí thư chi bộ giỏi xã Đại Sơn

(SĐĐT) - Sáng 24/5, Đảng ủy xã Đại Sơn (huyện Sơn Động) tổ chức Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2024. Dự hội thi có đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Huyện uỷ và 9 thí sinh đến từ 9 chi bộ xã Đại Sơn.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm trao giải Nhất cho thí sinh Lương Quốc Mạnh, Bí thư Chi bộ thôn Tân Hiệp.

Mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi: Viết tư luận, mỗi thí sinh tham gia viết một bài về chủ đề “Cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ trong điều kiện thực tiễn hiện nay”.

Phần thi sân khấu, các thi sinh tham gia 3 nội dung gồm, phần thi chào hỏi, giới thiệu về bản thân, đơn vị công tác; bốc thăm, trả lời 1 câu hỏi về xử lý tình huống và 1 câu hỏi về nghiệp vụ công tác xây dựng đảng.

Ở phần thi này, các thí sinh đã tự tin trình bày lưu loát; trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi trắc nghiệm; đưa ra những lập luận, phân tích rõ nội dung, yêu cầu và mục đích xử lý tình huống, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của chi bộ.

Bên cạnh đó, các thí sinh còn đưa ra những ví dụ sinh động, liên hệ từ thực tế ở chi bộ mình, qua đó làm rõ hơn những nguyên tắc, quy định trong công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Bí thư Đảng uỷ xã trao giải Nhì cho hai thí sinh.

Về phần thi nghiệp vụ, các thí sinh tập trung vào các vấn đề, như: Nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ của chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; phát triển đảng viên; cuộc vận động “Ba trách nhiệm” của Huyện uỷ và Chỉ thị số 26 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Lương Quốc Mạnh, Bí thư Chi bộ thôn Tân Hiệp; trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã chụp ảnh cùng các thí sinh.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội thi đã thể hiện đúng trình độ, năng lực công tác của các đồng chí bí thư chi bộ, đây là cơ sở cho các đồng chí phát huy ưu điểm, khắc phục những mặt còn hạn chế trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, có kế hoạch phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thông qua hội thi giúp đội ngũ bí thư chi bộ được trao đổi, học tập, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mặt công tác, củng cố toàn diện kiến thức, nâng cao trình độ, năng lực trong xử lý các tình huống. Đồng thời, từng đồng chí hiểu rõ hơn chức trách, nhiệm vụ của bí thư chi bộ.

Xuân Thoả

Thứ hai, 17/06/2024