Bảo hiểm xã hội Bắc Giang tặng quà Tết cho người nghèo Sơn Động

Ngày 25/1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình "Mang tết ấm với người có hoàn cảnh khó khăn" tại xã Lệ Viễn (huyện Sơn Động). Tới dự có đồng chí La Mạnh Huân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện.

Tại chương trình, đoàn đã trao tặng 15 suất quà cho 15 hộ nghèo, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Mỗi suất quà trị giá 600 ngàn đồng (gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 300 nghìn đồng).

Các đại biểu trao quà tết cho hộ nghèo xã Lệ Viễn.

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Quang Quyền, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, thực hiện công tác an sinh xã hội, BHXH tỉnh đã phát động cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn ngành đóng góp để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn khi tết đến xuân về. Đặc biệt xã Lệ Viễn- xã đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Động được UBND tỉnh phân công BHXH tỉnh giúp đỡ giai đoạn 2021-2025. Đồng hành cùng địa phương, ngoài những suất quà tết, đơn vị còn tặng sổ BHXH tự nguyện, thể BHYT cho người nghèo. Với những phần quà này tuy nhỏ nhưng phần nào chia sẻ khó khăn, giúp bà con đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi cùng gia đình. Qua đây, đồng chí cũng mong muốn bà con tiếp tục cố gắng lao động sản xuất, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Hoàng Văn Điểm, Bí thư Đảng uỷ xã Lệ Viễn đã cảm ơn BHXH tỉnh và BHXH huyện đã quan tâm hỗ trợ và mong muốn trong thời gian tới BHXH tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ người nghèo của xã về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT, nhằm giúp người dân khi về già có lương hưu, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ bảy, 04/05/2024