Asset Publisher Asset Publisher

Ban Thường vụ Huyện uỷ Sơn Động tổ chức quán triệt Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI)

Views:
Font size: A- A A+

Ngày 18/8, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) tới cán bộ chủ chốt của huyện, Đ/c Trần Công Thắng - Bí thư Huyện ủy dự, chỉ đạo hội nghị và trực tiếp truyền đạt nội dung của Nghị quyết “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Đ/c Bí thư HU đã phân tích đánh giá tình hình, kết quả cũng như những hạn chế, nguyên nhân qua 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Bí thư Huyện ủy Trần Công Thắng, quán triệt, triển khai Nghị quyết TW 9, khóa XI

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên đề về  kết luận số 97 ngày 9/5/2014 của bộ chính trị ( khóa XI) về một số chủ trương, giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW 7 (khóa) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Kết luận số 90-KL/TW ngày 04/3/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về “xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; Một số vấn đề về tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng trong Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI).

Các đại biểu tham gia học tập Nghị quyết Trung ương 9, khóa XI

Theo kế hoạch, sau hội nghị của huyện, việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 9 (khóa XI) ở cấp cơ sở và tương đương tiến hành xong trước ngày 20 tháng 9- 2014.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Công Thắng đánh giá cao thái độ học tập nghiêm túc của các đại biểu. Để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Đ/c Bí thư Huyện ủy lưu ý việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” là rất cần thiết, có ý nghĩa quan trọng bởi nghị quyết không chỉ gắn với chủ thể nông nghiệp, nông thôn, nông dân mà còn gắn với việc xây dựng nông thôn mới. Do vậy, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị, ngành chức năng chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện NQ và các kết luận phải cụ thể, thiết thực phù hợp với điều kiện của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Đ/c Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các cấp ủy đảng cơ sở cần nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn về công tác bầu cử của cấp trên, đồng thời chuẩn bị tốt về nhân sự, cơ sở vật chất phục vụ tốt cho đại hội Đảng các cấp trong nhiệm kỳ tới./.

Vi Thúy - Xuân Thỏa

Total visited in year: 1,005,659