Asset Publisher Asset Publisher

Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Đại Sơn, Phúc Sơn

查看数次:

(SĐĐT) - Ngày 9/5, đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Động do đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đại Sơn và Phúc Sơn về tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm phát biểu kết luận buổi làm việc.

Trong 4 tháng đầu năm, xã Đại Sơn đạt được nhiều kết quả trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội. Tổng giá trị sản xuất 4 tháng ước đạt 56,7 tỷ đồng. Trong đó, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp đạt 20,6 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ đạt khoảng 35,7 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo còn 12,9%; cận nghèo 13,3%. Hiện nay, trên địa bàn xã đang thi công 5 hạng mục công trình với tổng mức đầu tư 37,2 tỷ đồng.

Xã Phúc Sơn 4 tháng đầu năm nhân dân gieo trồng 58 ha, đạt 100% kế hoạch, tổng đàn gia súc gia cầm 19,259 con; trồng rừng sau khai thác 25 ha. Thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 20% chỉ tiêu giao.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã tham gia đóng góp ý kiến về một số nội dung trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn hai xã và đưa ra các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tiếp theo.

Quang cảnh làm việc với xã Đại Sơn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Cầm đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 2 xã Đại Sơn và Phúc Sơn thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí đề nghị xã Đại Sơn và xã Phúc Sơn tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn công tác của huyện, rà soát lại các chỉ tiêu triển khai, thực hiện các nhiệm vụ theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng và đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trong phát triển kinh tế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng cho người dân phát triển kinh tế hộ gia đình, tiếp tục xây dựng các sản phẩm OCOP, duy trì công tác chăn nuôi, trồng trọt. Quan tâm rà soát, khai thác và quản lý tốt các nguồn thu, tăng thu ngân sách địa phương.

Chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện trong triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn, nhất là trong công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án. Rà soát lại các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; sắp xếp đội ngũ cán bộ dôi dư. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên và kết nạp Đảng viên mới.

Tin, ảnh: Trần Khuya

Thứ năm, 23/05/2024