アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh La Thanh Huyền

ページビュー:

(SĐĐT) - Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Chiều 14/12, Công ty 45- Chi nhánh Tổng công ty Đông Bắc tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình  ông La Thanh Huyền (SN 1962) thương binh 2/4 thôn Sầy, xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động (Bắc Giang).

Tới dự có đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Các đại biểu cắt băng khánh thành và bàn giao nhà cho ông La Thanh Huyền.

Thương binh La Thanh Huyền tham gia bảo vệ biên giới phía bắc tỉnh Lạng Sơn năm 1981, đến năm 1983 trong lúc đi tuần tra đường biên giới bị mìn nổ khiến ông bị mất một chân phải, thương tật 61%. Gia đình ông thuộc hộ khó khăn về nhà ở.

Sau 9 tháng thi công, ngôi nhà kiên cố 1 tầng mái thái hoàn thành có diện tích 160 m2, trị giá 1,1 tỷ đồng. Trong đó, Công ty 45 hỗ trợ 80 triệu đồng; kinh phí còn lại của gia đình, chính quyền địa phương hỗ trợ một phần ngày công xây dựng.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công ty 45 trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông La Thanh Huyền.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công ty 45 cho biết, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công với cách mạng, năm 2023, Công ty 45 hỗ trợ xây mới 9 ngôi nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương. Trong đó, Sơn Động 2 nhà, huyện Hiệp Hoà 1 nhà, còn lại hỗ trợ gia đình chính sách ở các tỉnh khác.

Như vậy từ năm 2013 đến nay, đơn vị hỗ trợ xây mới 79 ngôi nhà tình nghĩa, nhà nghĩa tình đồng đội tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng phong trào Quân đội chug sức xây dựng nông thôn mới, Công ty xây dựng 5 nhà văn hoá tặng các địa phương nơi đơn vị đứng chân, trị giá 7,4 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng quà gia đình ông La Thanh Huyền.

Nhân dịp này, Công ty 45 tặng gia đình ông La Thanh Huyền 1 chiếc ti vi 43 in, trị giá 7 triệu đồng; UBND huyện, Ban CHQS huyện, UBND xã Tuấn Đạo tặng các phần quà, động viên gia đình.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ sáu, 17/05/2024