アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Ban dân vận Tỉnh ủy: Hội nghị giao Ban công tác dận vận quý I, triển khai nhiệm vụ quý II

ページビュー:

Ngày 4/4, tại huyện Sơn Động, Ban dân  vận Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức hội nghị giao ban công tác Dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2014. Đồng chí Lâm Thị Hương Thành – TUV - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Hoàng Mi Ca – Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Trưởng Ban dân vận các huyện thị, thành phố trong tỉnh.

Quý I năm 2014, Ban dân vận các cấp đã tập trung thực hiện tham mưu giúp cấp

ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận của Đảng, hệ thống dân vận thực hiện nắm bắt tình hình tham gia giải quyết các việc liên quan đến các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo bất hợp pháp, tham gia giải quyết các điểm nóng về khiếu nại tố cáo của công dân. Theo đó công tác dân vận của Đảng, dân vận Chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được tổ chức thường xuyên, chặt chẽ góp phần tích cực giữ vững ổn định  chính trị, trật tự ATXH và thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH ở địa phương.

Toàn cảnh hội nghị giao Ban công tác dân vận quý I các Huyện, Thành Phố trong tỉnh

Nhiệm vụ công tác dân vận quý II, Ban Dân vận các huyện, thành phố xác định cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng triển khai Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị về ban hành Quy chế “giám sát và phản biện  xã hội của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội” và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị về ban hành Quy định về việc “Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân tham gia góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Đặc biệt phối hợp tham  mưu với cấp ủy đảng, chính quyền  địa phương đẩy mạnh phong trào thi đua “ Dân vận khéo”, Xây dựng các chuyên đề nghiên cứu Đề tài khoa học cấp tỉnh năm 2014, Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác dân vận của chính quyền xã, phường, thị trấn tỉnh Bắc Giang gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

Phát biểu kết luận hội nghị. Đồng chí Lâm Thị

Hương Thành – TUV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đề nghị Ban dân vận các huyện, thành phố, tiếp tục tham mưu cho cấp ủy Đảng chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo thực hiện Nghị quyết về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; triển khai thực hiện các kết luận, chỉ thị của trung ương về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo. Nắm bắt kịp thời tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, nhất  là những vấn đề bức xúc, nổi cộm; tham mưu giải quyết tốt, dứt điểm những vụ khiếu kiện phức tạp, kéo dài tại các địa phương, đồng thời tổ chức thành công hội thi “Dân vận khéo” trong các cơ quan nhà nước ở cấp huyện và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội thi cấp  tỉnh năm 2014./.

T/h: Xuân Thỏa

アクセス中: 11,742