Bắc Giang tổ chức Tuần phim Di sản văn hóa: Người dân, du khách được xem miễn phí

BẮC GIANG - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tuần Văn hóa-Du lịch năm 2024 do UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức, Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Bắc Giang tổ chức Tuần phim Di sản văn hóa.

Theo đó, tại Khu du lịch tâm linh-sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Bắc Giang tổ chức chiếu phim miễn phí từ ngày 20 đến ngày 25/2/2024 (tức từ ngày 11 đến ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ, buổi chiều từ 13 giờ đến 16 giờ.

Tên các phim được chiếu trong Tuần Văn hóa-Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024.

10 bộ phim tài liệu được chiếu, gồm: Chùa Bổ Đà-di tích quốc gia đặc biệt, Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm, Nhuộm áo tà xuân, Xương Giang vẻ vang, Bắc Giang miền di tích; Tây Yên Tử, Vĩnh Nghiêm-Côn Sơn, Kiếp Bạc: Hành trình hướng tới di sản thế giới; Tây Yên Tử, Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn: Một cõi linh thiêng; chùa Vĩnh Nghiêm: Di tích quốc gia đặc biệt; Tây Yên Tử miền đất thiêng: Con đường Hoằng dương Phật pháp; Tây Yên Tử: Nơi ghi dấu ấn giá trị lịch sử văn hóa Phật giáo.

Ông Nguyễn Quách Hải, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Bắc Giang cho biết: Những bộ phim này được Trung tâm đặt hàng mua, sưu tầm hoặc đề nghị các đơn vị truyền thông cung cấp để trình chiếu trên màn ảnh rộng. Đơn vị cử 1 tổ chiếu phim luân phiên trực trong giờ hành chính để phục vụ khán giả trong những ngày diễn ra Tuần Văn hóa-Du lịch.

Cùng với việc chuẩn bị cơ sở vật chất (lắp đặt kỹ thuật, dựng rạp, thiết kế chỗ ngồi cho khán giả…), Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu tên các phim thông qua hệ thống pa-nô cỡ lớn tại khu vực trung tâm quảng trường Khu du lịch tâm linh-sinh thái Tây Yên Tử để nhân dân, du khách biết.

Pa-nô giới thiệu Tuần phim Di sản văn hóa tại Khu du lịch tâm linh-sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang).

Thông qua Tuần phim nhằm giới thiệu tới nhân dân, khách du lịch trong nước, quốc tế về hình ảnh vùng đất, con người, các giá trị di sản văn hóa tiêu biểu, nổi bật của tỉnh Bắc Giang; góp phần quảng bá, thúc đẩy ngành du lịch, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của tỉnh Bắc Giang.

Tuần Văn hóa-Du lịch tỉnh Bắc Giang diễn ra từ ngày 20 đến ngày 25/2/2024 (tức từ ngày 11 đến ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Địa điểm tổ chức: Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử huyện Sơn Động; chùa Vĩnh Nghiêm, huyện Yên Dũng và một số huyện, TP trong tỉnh.

Điểm nhấn của sự kiện là lễ rước Bài vị Tam Tổ Trúc Lâm từ chùa Vĩnh Nghiêm lên chùa Thượng Tây Yên Tử; lễ khai hội xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024 diễn ra vào hồi 9 giờ, ngày 21/2/2024 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử.

Công Doanh

Chủ nhật, 28/04/2024