Asset Publisher Asset Publisher

Bắc Giang: Tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Views:

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bắc Giang , tính từ ngày 16/6/2013 đến ngày 15/7/2013, trên địa bàn tỉnh xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, làm chết 13 người, so với cùng kỳ năm 2012, tăng 06 vụ, tăng 06 người chết và tăng 04 người bị thương.

Vận động  các chủ hộ kinh doanh ký cam kết không

vi phạm, không lấn chiếm, đảm bảo đường thông, hè thoáng.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, các lực lượng chức năng đã phát hiện lập biên bản xử lý 9.759 trường  hợp vi phạm, tạm giữ 1.360 phương tiện, tước có thời hạn 790 Giấy phép lái xe, thu nộp Kho bạc Nhà nước hơn 6,7 tỷ đồng, gửi 397 phiếu thông báo vi phạm trật tự ATGT về các cơ quan, đơn vị, địa phương có người vi phạm.

Để hạn chế TNGT trên địa bàn tỉnh, Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức chiến dịch tuyên truyền và cao điểm xử lý vi phạm

tốc độ đối với doanh nghiệp vận tải và người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Cùng với đó, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể chính trị giải quyết những vi phạm về hành lang giao thông, vỉa hè, lòng đường, hoạt động đò ngang; vận động các hộ dân sinh sống ven đường, các chủ hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm, không lấn chiếm, đảm bảo đường thông, hè thoáng; bố trí sắp xếp các chợ ven đường vào  nơi quy định.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, xử lý kiên quyết, nghiêm minh các trường hợp vi phạm, tập trung vào các lỗi trực tiếp gây TNGT; triển khai thực hiện kế hoạch xử lý các điểm giao cắt, các đoạn đường có nguy cơ

hoặc thường xuyên xảy ra TNGT.../.

Hải Huyền