Bắc Giang có 4 sản phẩm lọt Top 100 món ăn đặc sản, đặc sản quà tặng Việt Nam

(SĐĐT) - Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, Bắc Giang có 4 sản phẩm được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lựa chọn vào Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh, TP.

Theo đó, Gà đồi Yên Thế và Bánh đúc Đồng Quan được chọn vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam; cam Bắc Giang và chè Bát Tiên vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.

Chè Bát Tiên lọt Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.

Được biết, đây là lần thứ V, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thực hiện Hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam nhằm lựa chọn, công bố Top 100 món ăn đặc sản, đặc sản quà tặng, góp phần mang tinh hoa Việt Nam ra thế giới và mang tinh hoa thế giới về Việt Nam.

Các món ăn, đặc sản của địa phương thuộc các Top được công bố, giới thiệu trên Cổng thông tin điện tử của Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings), Top Việt Nam, Tổ chức Người Việt toàn cầu (VietWorld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam và thông báo đến địa phương.

Địa phương và các đơn vị, tổ chức sở hữu Top có trách nhiệm phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu để tổ chức quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam trong và ngoài nước.

Dự kiến, các địa phương sở hữu các món ăn đặc sản, đặc sản quà tặng theo danh sách của Vietkings công bố sẽ được trao chứng nhận Top tại Hội ngộ Top Việt Nam, dự kiến diễn ra vào cuối năm 2022 tại TP Hồ Chí Minh.

Theo BBG