Bắc Giang chuẩn bị giao quân đợt 1 năm 2014

Thực hiện kế hoạch  giao quân năm 2014, trong đợt đầu xuân năm nay, các huyện Lục Ngạn, Yên Dũng, Việt Yên, Hiệp Hòa, Yên Thế sẽ giao Tân binh cho các đầu mối đơn vị nhận quân gồm: Quân khu 1, Quân đoàn 2, Bộ Tư lệnh Lăng/Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Tư lệnh  Thủ đô, Quân chủng Phòng không không quân. Đến nay, các địa phương đã tiến hành phát lệnh gọi nhập ngũ và làm tốt công tác quản lý nguồn thanh niên trong diện chuẩn bị nhập ngũ.

Ảnh minh họa.

Để đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng giao quân, thời  gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các huyện đã phối hợp với các ngành, đoàn thể triển khai chặt chẽ các bước trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, từ khâu đăng ký, quản lý nguồn đến sơ tuyển, khám sức khỏe, thâm nhập chốt quân số, phát lệnh và quản lý thanh niên trong diện nhập ngũ… bảo đảm đúng nguyên tắc, công bằng, dân chủ, công khai, theo đúng luật định. Cùng với thực hiện nghiêm túc các khâu trong quy trình   tuyển quân, cơ quan quân sự các cấp và các ngành, đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, giáo dục, động viên thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các địa phương đã tổ chức cấp phát quân trang, thường xuyên kiểm tra,  đôn đốc công tác chuẩn bị giao quân; tiếp tục tuyên truyền về quyền lợi, chế độ được hưởng, tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Hội đồng NVQS các huyện còn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 206 đoàn viên ưu tú chuẩn bị nhập ngũ. Đến nay các địa phương trong tỉnh hoàn thành tốt mọi công bảo đảm cho Lễ giao quân (vào ngày 18/02/2014) diễn ra nhanh  chóng, an toàn, đúng quy trình. Hiên nay 100% Thanh niên chuẩn bị nhập ngũ đều xác định tốt nhiệm vụ, an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường./.

Hoàng Văn Nguyện

(Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang)