Bắc Giang: Cho phép tổ chức đám cưới ở các địa bàn dịch cấp độ 1 và 2

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Thông báo số 639/TB-UBND ngày 14/11/2021 cho phép tổ chức đám cưới ở các địa bàn có dịch cấp độ 1 và 2.

Hiện nay, tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực. Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu chính đáng của Nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh thông báo kể từ ngày 15/11/2021, người dân ở địa phương (cấp xã) có dịch cấp độ 1 (vùng xanh) và 2 (vùng vàng) được tổ chức đám cưới ở quy mô hết sức gọn  nhẹ, cụ thể chỉ tổ chức phần nghi lễ, số lượng người tham dự tối đa không quá 50 người, không mời khách ngoại tỉnh, khách ở các địa phương có dịch cấp độ 3, 4 tới dự.

Đồng thời yêu cầu 100% người tham dự phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ (bằng phương pháp RT-PCR) hoặc 48 giờ (bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên), khai báo y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục khuyến khích hình thức báo hỉ, tiệc trà, tiệc ngọt trong tổ chức đám cưới. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp xã chịu trách nhiệm giám sát việc tổ chức đám cưới trên địa bàn quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Xem chi tiết văn bản tại đây./.

Thứ bảy, 04/05/2024