Asset Publisher Asset Publisher

60 Công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã tập huấn, đối thoại về chính sách thuế mới

Views:
Font size: A- A A+

Ngày 23/7, Chi cục Thuế khu vực Lục Ngạn- Sơn Động tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế năm 2020 cho hơn 60 đại biểu đại diện các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham gia tập huấn chính sách thuế mới.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Chi cục Thuế đã phổ biến một số điểm mới của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 với nhiều nội dung: Kéo dài thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế; mở rộng quyền của người nộp thuế; bổ sung các trường hợp được xóa tiền nợ thuế, tiền phạt, chậm nộp... Triển khai Nghị quyết số 954/2020/UBTVQH14 về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Theo đó, mức giảm trừ gia cảnh của người nộp thuế được nâng từ mức 9 triệu đồng/tháng lên 11 triệu đồng/tháng, giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc được nâng từ 3,6 triệu đồng/tháng lên 4,4 triệu đồng/tháng.

Triển khai Nghị định số 41/2020 của Chính phủ về giãn thời gian nộp thuế, tiền thuê đất và Nghị quyết số 84 về nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh.

Tại hội nghị nhiều ý kiến của các doanh nghiệp đã được lãnh đạo Chi cục Thuế giải đáp các ý kiến về việc kê khai thuế; gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất; bổ sung các trường hợp được xóa tiền nợ thuế, tiền phạt, chậm nộp.... Đồng thời, trao đổi tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách và thủ tục hành chính thuế của doanh nghiệp.

Xuân Thoả

Chủ nhật, 19/05/2024