27,8 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế xã An Lạc và Yên Định (Sơn Động)

(SĐĐT)  - Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa phối hợp với nhà thầu tổ chức khởi công xây dựng trạm Y tế xã của hai xã An Lạc và Yên Định.

Trạm Y tế xã Yên Định được xây mới trên diện tích 0,5 ha với các hạng mục chính như: Nhà trạm chính 2 tầng, nhà bếp, nhà ăn, nhà xe…Tổng kinh phí xây dựng 14,9 tỷ đồng, trong đó có hơn 11 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, còn lại là ngân sách huyện. Công trình do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Anh Tuyên (TP Bắc Giang) thi công.

Nhà thầu thi công Trạm Y tế xã An Lạc.

Từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Trạm Y tế xã An Lạc cũng được đầu tư xây mới với các hạng mục tương tự; tổng kinh phí xây dựng 12,9 tỷ đồng. Công trình do liên danh Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Ngân Hà - Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hoa Lâm thi công.

Hiện cơ sở vật chất của 2 trạm y tế chật hẹp, xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu khám, chăm sóc sức khỏe của nhân dân địa phương. Dự kiến, hai công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng sau hơn 10 tháng thi công, góp phần nâng chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

Được biết, cùng với 2 trạm y tế trên, từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2024-2025, UBND huyện Sơn Động đầu tư xây mới Trạm Y tế xã Hữu Sản và Trạm Y tế xã Thanh Luận, tổng kinh phí xây dựng 2 công trình là 29,5 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ bảy, 04/05/2024