199 tân binh huyện Sơn Động hăng hái lên đường nhập ngũ

(SĐĐT) - Sáng 25/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Tới dự có đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và một số sở, ngành tỉnh.

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân.

Lãnh đạo huyện có các đồng chí: Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa động viên tân binh nhập ngũ.

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng NVQS huyện Sơn Động đã chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền về Luật NVQS tới mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Triển khai chặt chẽ công tác sơ tuyển và khám sức khỏe cho thanh niên nhập ngũ.

Năm nay, huyện Sơn Động có 199 tân binh, trong đó 178 tân binh thực hiện NVQS, còn lại tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện ủy thắp ngọn lửa truyền thống.

Đáng chú ý, trong đợt này có 56 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 32 tân binh đã tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. 100% thanh niên nhập ngũ đáp ứng đầy đủ yêu cầu về sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức.

Các tân binh lên đường thực hiện NVQS được giao cho các đầu mối đơn vị: Trung đoàn Bộ binh 101, Sư đoàn 325 (Quân đoàn 12); Trường bắn Quốc gia khu vực 1, Quân khu 1; Trung đoàn 831, Bộ CHQS tỉnh; Công an tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ giao nhận quân.

Phát biểu tại đây, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thanh niên ưu tú của quê hương đã chấp hành lệnh gọi nhập ngũ bảo đảm quân số và thời gian quy định.

Đồng chí mong muốn trong môi trường mới, các tân binh phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống Công an nhân dân và quê hương Sơn Động anh hùng. Từ đó ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, niềm tự hào của gia đình, người thân và địa phương

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa động viên tân binh nhập ngũ.

Đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương - quân đội, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ các gia đình tân binh còn gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đồng chí Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa động viên tân binh nhập ngũ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghiêm Xuân Hưởng cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Sơn Động tặng hoa, chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ; động viên các tân binh tích cực rèn luyện phấn đấu trở thành những chiến sĩ ưu tú, trưởng thành trong quân ngũ.

Người thân, bạn bè động viên tân binh lên đường.

Với sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị tổ chức, lễ giao, nhận quân tại huyện Sơn Động diễn ra trang trọng, nghiêm túc, an toàn tuyệt đối.

Tin, ảnh: Xuân Thoả