アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

11 đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Bá. Ông Nguyễn Thanh Tùng được bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ.

ページビュー:

Ngày 28/5, Đảng bộ xã An Bá tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng phát biểu tại Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã An Bá đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu, nhiệm vụ mà NQ Đại hội đảng bộ xã lần thứ XXII đã đề ra. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh tế, tận dụng thế mạnh và tiềm năng sẵn có, kinh tế địa phương đã phát triển trên các lĩnh vực.

Giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu tăng bình quân hàng năm 8,6% đạt 122,8% mục tiêu đại hội; trong đó nông- lâm- nghiêp và thủy sản tăng 7,8%, vượt mục tiêu đại hội 0,8%; công nghiệp xây dựng tăng 29,2%, vượt mục tiêu đại hội 17,2%; thương mại dịch vụ tăng 21.08%, vượt mục tiêu đại hội 6,08%.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; nông lâm nghiệp thủy sản chiếm 66,6%, công nghiệp xây dựng chiếm 11,9%; dịch vụ thương mại chiếm 21,5%, thu nhập bình quân đầu người 19,7 triệu đồng đạt 100% mục tiêu đại hội.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ xã An Bá.

Cùng với đó, các lĩnh vực văn hoá, xã hội, giáo dục, Y tế, QPAN…cũng luôn được địa phương quan tâm, đầu tư phát triển. Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90,8%. 100% người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung phong phú. Đến nay, 100% số thôn của xã có nhà văn hoá khang trang, 4/6 thôn đạt danh hiệu làng văn hoá.

Đại hội Đảng bộ xã An Bá lần thứ XXIII đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ mới với mục tiêu đưa An Bá phát triển nhanh và bền vững. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 9,1%; chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực trong đó nông, lâm nghiệp chiếm 57%; công nghiệp- xây dựng chiếm 17%; thương mại- dịch vụ chiếm 26%; đảm bảo 100% tỷ lệ dân số được sử dụng nước sạch.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Bá đã đạt được trong nhiệm kỳ. Đồng chí cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế; huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài địa bàn để đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Bá, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát triển và nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá gắn với xây dựng nông thôn mới. Quan tâm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đẩy mạnh công tác xoá đói giảm nghèo một cách bền vững; bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phát sinh tại địa bàn dân cư, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp, tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Bá khoá mới ra mắt Đại hội.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Bá, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí; Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Bá khóa XXII nhiệm kỳ 2015-2020, được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã An Bá khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Trần Khuya – Quang Việt

Thứ bảy, 18/05/2024