Đồng chí Nguyễn Phồn Sượng tái cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Sơn Động khoá IX

(SĐĐT) - Ngày 9/6, Công đoàn huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tới dự có các đồng chí: Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Lê Đức Thọ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện;Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cùng 183 đại biểu chính thức.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn huyện Sơn Động đã thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; phát động các phong trào thi đua, cuộc vận động với nhiều nội dung đa dạng gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

Nổi bật, trong nhiệm kỳ có hơn 4 nghìn lượt đoàn viên, công đoàn, người lao động được hưởng chương trình phúc lợi với trên 600 triệu đồng; vận động đoàn viên, công đoàn xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn, Chăm sóc sức khoẻ” hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ xây mới, sữa chữa nhà ở cho 31 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp vận động ủng hộ  đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt, phòng chống dịch covid-19 và các hoạt động nhân đạo, ủng hộ các loại quỹ do Uỷ ban MTTQ phát động hơn 6,8 tỷ đồng.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy phát triểu chỉ đạo Đại hội.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Ba trách nhiệm” trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động đã có 1.700 đề tài, sáng kiến được áp dụng trong công việc, lao động, sản xuất được công nhận.

Cùng với đó, Công đoàn quan tâm phát triển mới 725 đoàn viên, công đoàn, thành lập mới 6 công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước, nâng tổng số toàn huyện có 109 tổ chức công đoàn. Đến nay, có 89% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký kết thoả ước lao động tập thể.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2023- 2028, Đại hội đề ra 8 chỉ tiêu, 9 giải pháp tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, nâng cao chất lượng cuộc sống cho đoàn viên, người lao động. Mục tiêu 100% đoàn viên công đoàn được tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chị thị của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; 90% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký thoả ước lao động tập thể; 79% đoàn viên, người lao động được hưởng các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi; 90% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 95% nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; kết nạp mới 300 đoàn viên công đoàn, thành lập 5 công đoàn cơ sở.

Đồng chí Lê Đức Thọ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận, biểu dương, chúc mừng thành tích mà Công đoàn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ mới, công đoàn huyện cần có sự đổi mới, mang tính đột phá trên cả ba lĩnh vực “Tư duy, tham mưa, tổ chức thực hiện”, trọng tâm là chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động. Xây dựng đội ngũ đoàn viên công đoàn có trách nhiệm, uy tín, nhất là người đứng đầu tổ chức công đoàn cần tâm huyết, đặt lợi ích đoàn viên lên hàng đầu.

Quan tâm bồi dưỡng, phát triển Đảng trong công nhân lao động; giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp đảng viên từ những đoàn viên ưu tú của Công đoàn và bổ sung cho Đảng những cán bộ xuất sắc trưởng thành từ phong trào công nhân và hoạt động công đoàn.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khoá IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành công đoàn huyện khoá IX.

Với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn huyện, đồng chí Nguyễn Phồn Sượng tái cử chức Chủ tịch LĐLĐ huyện khoá IX.

Tin, ảnh: Xuân Thoả- Trần Khuya