Đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khảo sát Khu du lịch Đồng Cao

(SĐĐT) - Ngày 24/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn đã đi khảo sát Khu du lịch Đồng Cao (huyện Sơn Động). Cùng đi có đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Tống Thị Hương Giang, Phó chủ tịch UBND huyện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chụp ảnh lưu niệm với đoàn khảo sát khu du lịch Đồng Cao.

Đồng Cao là điểm nối liền giữa hai xã Phúc Sơn và Vân Sơn của huyện Sơn Động, cách thành phố Bắc Giang khoảng 100km. Được ví như “Mẫu Sơn” hay “Sapa” của Bắc Giang, nơi đây có khung cảnh hoang sơ, với những đồi cỏ trùng điệp, xanh mướt, trải dài như những cao nguyên rộng lớn cùng những phiến đá cổ tạo nên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ. Không khí trong lành, mát mẻ, điểm giao thoa giữa núi non, mây trời.

Sau khi đi khảo sát, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn đánh gia cao cảnh quan thiên nhiên tại Đồng Cao, đây là điểm đến hấp dẫn, thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành, mát mẻ.

Một góc khu du lịch Đồng Cao.

Đồng Cao có lợi thế để phát triển du lịch khám phá, sinh thái, nghỉ dưỡng, cộng đồng. Đặc biệt, khi kết hợp được với Khu du lịch sinh thái Khe Rỗ cùng cảnh quan thiên nhiên núi rừng hoang sơ, hùng vĩ sẽ là điểm đến thú vị cho khách du lịch. Tuy nhiên, để khai thác được tuyến du lịch này rất cần sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư lớn để từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông, dịch vụ... phục vụ du khách.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn đề nghị các thành viên tham gia đoàn khảo sát sau chuyến đi này sẽ đóng góp ý tưởng, sáng kiến đối với Khu du lịch Đồng Cao. Để thu hút các nhà đầu tư, huyện Sơn Động tăng cường quảng bá hình ảnh, giữ dìn bản sắc văn hoá dân tộc Dao, những nét hoang sơ vốn có, quan tâm bảo vệ cảnh quan, môi trường.

Với những tiềm năng hiện có, cùng sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương, đồng chí Mai Sơn mong rằng trong tương lai, Đồng Cao sẽ trở thành một điểm đến thú vị, lý tưởng, điểm đến thư giãn những ngày cuối tuần, ngày lễ của du khách đến với Bắc Giang.

Tin, ảnh Xuân Thoả

Chủ nhật, 28/04/2024