Đồng chí Hoàng Thị Ngân đạt giải Nhất Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

(SĐĐT) - Trong 2 ngày 22 và 23/3, Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023.

Tham gia Hội thi có 36 thí sinh là các đồng chí trợ lý Ban chính trị Ban CHQS huyện, Bí thư Đảng ủy xã kiêm Chính trị viên; Bí thư Đoàn xã kiêm Chính trị viên phó của 17/17 xã, thị trấn. Trong thời gian 2 ngày, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Phần thi soạn bài giảng chính trị (giáo án), phần thi kiến thức (nhận thức chung) và phần thi thực hành giảng bài.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, các thí sinh đều có sự đầu tư, nghiên cứu tài liệu, có kỹ năng phương pháp sư phạm, có ví dụ chứng minh sát với điều kiện thực tiễn ở cơ sở. Đặc biệt trong giảng dạy đã kết hợp tốt giữa PowerPoint với thuyết trình, phân tích sâu và vận dụng sát vào thực tiễn địa phương, đơn vị.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các thí sinh xuất sắc; trao giấy chứng nhận cán bộ giảng dạy chính trị giỏi cho 10 thí sinh. Đồng chí Hoàng Thị Ngân, Chính trị viên, Ban chỉ huy quân sự xã Hữu Sản đạt giải nhất hội thi.

Thông qua Hội thi nhằm tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao năng lực và kỹ năng sư phạm cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại các địa phương. Đồng thời lựa chọn những thí sinh đạt giải cao trong hội thi cán bộ giảng dạy chính trị xuất sắc tham gia Hội thi do Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang tổ chức trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Vi Thuý- Quang Việt

Thứ năm, 09/05/2024