Đảng ủy xã Yên Định tập trung khắc phục các chỉ tiêu đạt thấp, kiên trì, quyết liệt thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm

(SĐĐT) - Chiều 10/5, Đảng ủy xã Yên Định (huyện Sơn Động) tổ chức Hội nghị sơ kết giữ nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự hội nghị có các đồng chí: Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Duy San, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao.

Quang cảnh hội nghị.

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Yên Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao. Đến nay, đã có13/15 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết đại hội đề ra.

Nổi bật là tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 12,83%, vượt 0,83% chỉ tiêu đại hội. Trong đó, nông lâm nghiệp tăng 4,57%  và  công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp tăng 2,97% . Thu nhập bình quân đầu người đạt 42,8 triệu đồng/người/năm, vượt 14 triệu đồng/người so với chỉ tiêu nghị quyết đại hội. Xã đã đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tăng 3 tiêu chí so với đầu nhiệm kỳ.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ, chính sách an sinh xã hội và các chế độ chính sách đối với người có công được bảo đảm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Các ý kiến tham luận, thảo luận làm rõ kết quả đạt được, chỉ ra tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong nửa nhiệm kỳ còn lại như: Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững; tăng cường huy động, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư công; nâng cao chất lượng cải cách hành chính; thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đảng viên…

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, Yên Định triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã trong bối cảnh có nhiều khó khăn do ảnh của dịch Covid-19 nhưng vẫn đạt được những kết quả khả quan, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí đề nghị từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ xã Yên Định cần tập trung phát huy tính tiền phong, trách nhiệm của người đứng đầu. Tăng cường kiểm tra, rà soát lại các chỉ tiêu đạt và chưa đạt, chỉ rõ nguyên nhân, kiên trì, quyết liệt thực hiện các biện pháp, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trong đó, tập trung nhân rộng các mô hình kinh tế, hỗ trợ các hợp tác xã theo hướng liên kết, phát triển; nâng cao giá trị rừng sản xuất, đẩy mạnh phát triển rừng cây gỗ lớn và bảo vệ rừng.

Giữ vững an ninh trật tự và nắm chắc, dự báo tình hình nhân dân, tăng cường đối thoại giữa người đứng đầu với nhân dân; giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo. Tập trung hoàn thiện 2 tiêu chí còn lại để về đích nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Đảng uỷ xã Yên Định tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Dịp này, Đảng ủy xã Yên Định tặng giấy khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nửa nhiệm kỳ 2020-2025.

Hương Diễm- Xuân Thỏa