Đảng ủy xã Giáo Liêm tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

(SĐĐT) - Chiều 12/1, Đảng ủy xã Giáo Liêm tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Chiêu Minh Tân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Năm 2023, Đảng uỷ xã Giáo Liêm đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng - an ninh. Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên.

Đảng uỷ kết nạp mới được 04 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 151 đồng chí, sinh hoạt tại 9  chi bộ.

Đồng Chí Chiêu Minh Tân, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm xã thu hút nguồn lực đầu tư, nâng cấp 7 tuyến đường giao thông, 1 nhà văn hoá, 1 công trình thuỷ lợi với tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng. Các chính sách an sinh xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 22,1%. Xã đã xây dựng được tem, bao bì, nhẫn mác cho sản phẩm Táo ngọt Giáo Liêm.

Năm 2023, Đảng bộ xã Giáo Liêm vinh dự được nhận cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Đảng bộ trong sạch vững mạnh được Huyện uỷ tặng Giấy khen.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chiêu Minh Tân đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng ủy xã Giáo Liêm đạt được trong năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh: năm 2024 này Đảng bộ xã Giáo Liêm cần tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức.

Xây dựng chính quyền vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt Chi bộ, chú trọng công tác phát triển đảng viên mới; giữ gìn đoàn kết nội bộ, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024.

Đồng chí Vi Văn Bắc, Bí thư Đảng uỷ xã Giáo Liêm trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy xã đã trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể; 24 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và 07 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Quang Việt

Chủ nhật, 28/04/2024