Đảng ủy xã Đại Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025

(SĐĐT) - Ngày 10/5, Đảng ủy xã Đại Sơn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Chiêu Minh Tân, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Sau hơn 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu đại hội. Trong đó, tỷ lệ tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 104%, tạo việc làm mới hàng năm đạt 112%, tỷ lệ thôn đạt thôn văn hóa đạt 148,1%, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,7 triệu đồng/người/năm (đạt 101,9% MTĐH).

Đồng chí Chiêu Minh Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Tốc độ tăng trưởng các ngành kinh tế chủ yếu bình quân đạt 14,6 %/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, giảm dần tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản. Tỷ lệ hộ nghèo còn 20,61%, xã hoàn thành 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu dự nhất trí điều chỉnh 7 chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết gồm chỉ tiêu về thu nhập bình quân đầu người, thu ngân sách, giá trị sản xuất trên 1ha đất nông nghiệp, hộ nghèo, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia, thôn văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chiêu Minh Tân, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy ghi nhận những kết quả tích cực sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã Đại Sơn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí đề nghị Đảng ủy giữ vững Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Phát huy vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, an ninh trật tự.

UBND xã đổi mới nâng cao chất lượng điều hành, quy định rõ trách nhiệm người đứng đầu, tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm hàng năm, đẩy mạnh xây dựng chính quyền số, huy động nguồn lực, tiềm năng để về đích xây dựng nông thôn mới vào năm 2024, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đại hội từ nay đến hết nhiệm kỳ.

Đảng uỷ xã Đại Sơn trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích.

Nhân dịp này, BCH Đảng bộ xã tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 13 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nửa nhiệm kỳ Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trần Chung - Trần Khuya

Thứ năm, 09/05/2024