Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh trao 93 triệu đồng ủng hộ người nghèo huyện Sơn Động

(SĐĐT) - Chiều 23/11, đoàn công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Hoàng Trung, Bí thư Đảng uỷ Khối DN tỉnh đã tới thăm, tặng quà người nghèo huyện Sơn Động.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ; Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Hoàng Duy San, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện.

Đảng uỷ Khối DN tỉnh cùng các đơn vi khối thi đua trao kinh phí ủng hộ người nghèo huyện Sơn Động.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ đã thông tin một số kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH của huyện năm 2022. Mặc dù là huyện còn khó khăn song bám sát chỉ đạo của tỉnh, kinh tế xã hội của huyện có nhiều đột phá, nhất là về hạ tầng giao thông được đầu tư kết nối đồng bộ, kinh tế, du lịch phát triển, doanh thu từ lâm nghiệp, chế biến gỗ ước đạt 800 tỷ đồng.

Công tác xóa đói, giảm nghèo tuy đã được các cấp ủy, chính quyền quan tâm nhưng so với mặt bằng chung của tỉnh, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện vẫn còn cao. Theo kết quả sơ bộ năm 2022, tỷ hệ hộ nghèo, cận nghèo của huyện chiếm 43%, giảm gần 13% so với năm 2021 (giảm 980 hộ nghèo và 1.640 hộ cận nghèo) huyện phấn đấu đến 2025 thoát khỏi tình trạng huyện nghèo của cả nước.

Quang cảnh buổi tặng quà.

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung, Bí thư Đảng uỷ khối DN tỉnh chia sẻ những khó khăn của huyện trong công tác giảm nghèo. Ngoài nhiệm vụ được tỉnh phân công giúp đỡ xã Phúc Sơn là xã đặc biệt khó khăn của huyện, hàng năm Đảng ủy Khối DN tỉnh vận động các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc trích một phần lợi nhuận sản xuất kinh doanh nhằm chia sẻ, động viên hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối DN tỉnh cùng khối thi đua các đơn vị trung ương kinh doanh dịch vụ trao tặng huyện 93 triệu đồng hỗ trợ người nghèo.

Xuân Thoả

Tổng số trong năm: 1,006,623