Đảng uỷ Công an huyện Sơn Động sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025

(SĐĐT) - Chiều 8/6, Đảng ủy Công an huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Trọng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đại tá Đỗ Đức Trịnh, Uỷ viên Ban thường Vụ Đảng uỷ, Phó giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Công an huyện đã chủ động tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện. Duy trì thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc và các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng; phát huy tốt vai trò, tính tiên phong, gương mẫu và các quy định nêu gương.

Chỉ đạo làm tốt công tác nắm tình tình, tham mưu cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và trực tiếp giải quyết ổn định tình hình tranh chấp, khiếu kiện xảy ra. Tình hình an ninh trên địa bàn được giữ vững ổn định, trật tự xã hội được đảm bảo, các loại tội phạm được chỉ đạo đấu tranh, trấn áp quyết liệt, tỉ lệ điều tra khám phá án đạt cao, trong đó trọng án đạt 100%; hiệu lực, hiệu quả các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT ngày càng được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, quản lý cán bộ, kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND được duy trì thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

Trên cơ sở đánh giá tình hình, kết quả đạt được, với những dự báo về tình hình ANTT trong thời gian tới, bên cạnh những thuận lợi, Đảng bộ Công an huyện xác định trong nửa cuối nhiệm kỳ còn rất nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi phải nỗ lực phấn đấu, quyết tấm cao để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy Công an huyện Sơn Động đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, đơn vị cần tiếp tục tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực; tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; điều tra, xử lý nghiêm các vụ án, không để bỏ lọt tội phạm.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác cải cách hành chính, Đề án 06 của Chính phủ, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT, quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công tác phòng cháy, chữa cháy, bảo đảm ATGT; xây dựng xã hội an ninh, an toàn, trật tự, kỷ cương, lành mạnh, giữ vững ổn định chính trị, xã hội, tạo môi trường thuận lợi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: Vi Thuý- Quang Việt

Thứ sáu, 10/05/2024