Đảng uỷ cơ quan Ngân hàng Trung ương tặng 250 suất quà tết cho người có công Sơn Động

(SĐĐT) - Ngày 30/1, đồng Lê Thị Mai Phương, Phó bí thư Đảng uỷ cơ quan Ngân hàng Trung ương đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công trên địa bàn huyện Sơn Động.

Cùng đi có lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Giang, Ngân hàng Hợp Tác xã Việt Nam.

Lãnh đạo huyện có các đồng chí đồng chí: Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu trao quà tết cho người có công, gia đình chính sách.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Lê Thị Mai Hương gửi lời chúc tết đến  người có công, gia đình chính sách đón tết vui tươi, đầm ấm. Trong những năm qua, Đảng uỷ cơ quan Ngân hàng T.Ư luôn quan tâm, chăm lo cho người có công mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những phần quà được trao trong dịp này thể hiện tình cảm, sẻ chia với mong muốn các gia đình chính sách được đón Tết  đủ đầy.

Tại đây, đoàn trao tặng 250 suất quà cho người có công trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng. Tổng kinh phí 150 triệu đồng

Đồng chí Tống Thị Hương Giang cùng các đại biểu trao kinh phí xây dựng nhà ở cho chị La Thị Thảo.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã cảm ơn sâu sắc, trước sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương đã có những phần quà kịp thời động viên người có công đón tết.

Trước đó, Đảng uỷ cơ quan Ngân hàng Trung Ương đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị La Thị Thảo (SN 1971), thôn Phe, thị trấn An Châu xây dựng nhà ở.

* Cùng ngày, Công đoàn Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) đã trao tặng nhà tình nghĩa cho 5 hộ nghèo của huyện Sơn Động.

Đoàn đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 5 nhà cho hộ nghèo, trong đó xã Giáo Liêm 1 nhà, thị trấn An Châu 4 nhà. Mỗi hộ được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Các đại biểu trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo thị trấn An Châu. Ảnh Xuân Thoả

Các hộ gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xuống cấp, chật hẹp, dột nát. Với nguồn kinh phí hỗ trợ của Ngân hàng cùng nguồn đối ứng của gia đình, các hộ đã hoàn thiện ngôi nhà kiên cố, khang trang với diện tích sử dụng trên 100 m2, trị giá mỗi ngôi nhà khoảng 400 triệu đồng.

Nhân dịp này Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn An Châu tặng mỗi hộ gia đình 1 chiếc chăn ấm. Việc tài trợ xây nhà tình nghĩa của Ngân hàng HTX Việt Nam  giúp các hộ nghèo có nhà ở kiên cố, đón Tết nguyên đán đầm ấm, vui vẻ, ổn định cuộc sống, góp phần cùng địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Giáp Phượng- Trần Chung

Thứ sáu, 03/05/2024