Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Sơn Động

(SĐĐT) - Chiều 28/5, Huyện Sơn Động tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024.

Dự đại hội có  Đại tá Lương Văn Dũng, Phó chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; NgụyVăn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện.

Đại tá Lương Văn Dũng, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Giai đoạn 2019-2024, phong trào trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện được triển khai sâu, rộng và đồng bộ trên tất các lĩnh vực gắn với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; Xuất hiện các điển hình tiên tiên trên các mặt công tác, tạo sự lan tỏa và là động lực thúc đẩy các đơn vị, cá nhân chung sức phấn đấu, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Trong 5 năm qua, LLVT huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng cấp huyện, cấp xã và ứng phó lũ bão. Đồng thời, tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên, 100% đạt yêu cầu, đảm bảo an toàn về người, vũ khí trang bị.

Cùng với đó, LLVT huyện tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn như: “Lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang huyện thi đua thực hiện văn hoá công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, “Lực lượng vũ trang tham gia phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Đại tá Lương Văn Dũng, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Nguỵ Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích mà LLVT huyện đạt được trong phong trào “Thi đua Quyết thắng” giai đoạn 2019 –2024.

Các đồng chí đề nghị LLVT huyện cần bám sát chủ đề “Đổi mới – Sáng tạo - Đoàn kết - Quyết thắng”, tập trung khắc phục những hạn chế, tăng cường đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp; tiếp tục quán triệt, triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng đến mọi cán bộ, chiến sĩ và quần chúng Nhân dân, để phong trào “Thi đua Quyết thắng” LLVT huyện giai đoạn 2024 - 2029 thực sự là động lực đối với công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ở địa phương.

Từ phương hướng, mục tiêu thi đua mà đại hội đã xác định, LLVT huyện sớm xây dựng kế hoạch, tổ chức các phong trào thi đua phù hợp, sát thực tiễn; hướng vào các mục tiêu, nhiệm vụ chính của địa phương, đơn vị. Tăng cường tuyên truyền, cổ động phong trào “Thi đua Quyết thắng”, gương người tốt, việc tốt để nhân rộng những điển hình tiên tiến. Kết hợp chặt chẽ giữa thi đua với khen thưởng và làm tốt công tác sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm sau mỗi đợt thi đua.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Nhân dip này, 6 tập thể và 15 cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT huyện, giai đoạn 2019–2024 được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.

Tin, ảnh: Vi Thuý- Quang Việt

Chủ nhật, 23/06/2024