Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Sơn Động nhiệm kỳ 2023 - 2028

(SĐĐT) - Chiều 29/3, Ban vận động thành lập Hội cựu Công an Nhân dân huyện Sơn Động phối hợp với Công an huyện Sơn Động tổ chức Đại Hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Sơn Động nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự Đại hội có đại tá Đỗ Đức Trịnh, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng Hội cựu Công an Nhân dân huyện.

Đại hội đã thông qua chương trình hoạt động của Hội và bầu ra Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Sơn Động nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 21 đồng chí, bầu Ban Thường vụ gồm 07 đồng chí, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch, bầu Ban Kiểm tra 03 đồng chí. Đồng chí Trung tá Nguyễn Hồng Ninh, Nguyên Phó trưởng Công an huyện được tín nhiệu bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Sơn Động nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đại tá Đỗ Đức Trịnh, Phó giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội Cựu CAND huyện Sơn Động là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải kinh phí, không vì mục đích lợi nhuận, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý của UBND huyện và các cơ quan, ban, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

Đồng thời đề nghị sau Đại hội, Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện cần nghiên cứu kỹ Điều lệ Hội và hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Nội vụ và các chỉ đạo của tỉnh, huyện để có kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của Hội. Làm tốt công tác vận động các hội viên cựu CAND tham gia Hội ở cơ sở để thành lập các Chi hội, xây dựng tổ chức hội lớn mạnh.

Động viên các đồng chí cựu CAND về nghỉ hưu ở cơ sở tiếp tục tham gia các nhiệm vụ khi được cấp ủy, chính quyền và nhân dân giao để góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ CAND.

Quang Việt

Thứ năm, 02/05/2024