Asset Publisher Asset Publisher

Đại hội điểm Hội Nông dân xã Vân Sơn khoá XXI, nhiệm kỳ 2023- 2028

Views:
Font size: A- A A+

(SĐĐT) - Ngày 4/1, Hội Nông dân xã Vân Sơn, huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ (2018-2023). Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Sơn Động tổ chức Đại hội điểm rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, HND huyện và 65 đại biểu đại diện cho gần 500 hội viên nông dân toàn xã.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân xã kết nạp 59 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn xã lên gần 500 người. Các phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; chung sức xây dựng nông thôn mới; nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh và nông dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Hội tham mưu UBND xã thành lập 3 tổ hội, chi hội nông dân nghề nghiệp trồng cây Dược liệu với diện tích 11 ha; bảo tồn xây dựng thương hiệu đặc trưng gà 6 ngón, gà thương phẩm theo hướng an toàn sinh học. Đặc biệt, hỗ trợ xây dựng sản phẩm Cam Xoàn Bắc Giang đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Cùng với đó, Hội vận động hỗ trợ ngày công, tiền mặt xây mới một “ngôi nhà nông dân hạnh phúc”, xóa một nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên nghèo.

Đồng chí Lương Ngọc Duy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2023- 2028, Hội phấn đấu kết nạp mới 70 hội viên; mỗi năm có 90% số chi hội xếp loại vững mạnh; 60 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi 4 cấp; 95% gia đình hội viên nông dân đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”; mỗi năm xây dựng 01 sản phẩm OCOP; thành lập mới 01 mô hình kinh tế tập thể.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Hội Nông dân khoá mới.

Đại hội đã bầu 9 thành viên vào BCH khoá mới. Đồng chí Vũ Văn Chiến, Chủ tịch Hội Nông dân khoá XX tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã Vân Sơn khoá XXI, nhiệm kỳ (2023- 2028).

Nhân dịp này, UBND xã Vân Sơn khen thưởng 6 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023.

Đồng chí Chu Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Vân Sơn tặng Giấy khen cho các tập thể.

Sau đại hội điểm xã Vân Sơn, Hội Nông dân huyện Sơn Động chỉ đạo các xã, thị trấn trong huyện hoàn thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2023- 2028) trong quý I và tiến tới Đại hội cấp huyện vào tháng 5 năm 2023.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Total visited in year: 1,005,765