Đại hội Hội LHTN huyện Sơn Động lần thứ VI nhiệm kỳ 2024 -2029

(SĐĐT) - Ngày 24/5, Hội LHTN huyện Sơn Động tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có các đồng chí: Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Trọng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Bắc Giang và 123 đoàn viên thanh niên tiêu biểu.

Nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Sơn Động có bước phát triển toàn diện, hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện lần thứ V đề ra. Qua đó đã khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên Sơn Động tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, khởi nghiệp, lập nghiệp, lao động sáng tạo, phát triển KT - XH ở địa phương.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện ủy Sơn Động tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong 5 năm, các cấp Hội đã phối hợp và tổ chức thực hiện hơn 220 công trình, gần 1 nghìn phần việc thanh niên trị giá 2,5 tỷ đồng; thi công 85 km đường điện “Thắp sáng đường quê”, hỗ trợ xây mới 10 nhà nhân ái, quản lý 48 tuyến đường “sáng -xanh - sạch - đẹp”, lắp đặt 50 điểm vui chơi, giải trí cho thanh, thiếu nhi; hiến hơn 3,5 nghìn đơn vị máu.

Hội LHTN huyện còn hỗ trợ 32 lượt đoàn viên thanh niên vay vốn khởi nghiệp hơn 3 tỷ đồng, duy trì hoạt động 46 tổ tiết kiệm vay vốn qua tổ chức đoàn với tổng dư nợ ủy thác đạt hơn 142 tỷ đồng. Trong 5 năm, các cấp Hội đã kết nạp thêm 2,6 nghìn hội viên, giới thiệu cho Đoàn kết nạp 3,5 nghìn đoàn viên mới...

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hôij

Với phương châm "Yêu nước, đoàn kết, tình nguyện, sáng tạo", nhiệm kỳ 2024 - 2029, toàn huyện phấn đấu nâng tỷ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội lên 80%; triển khai đến 100% chi hội thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; thực hiện 350 công trình thanh niên; 90% thanh niên được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số; đỡ đầu ít nhất 200 thanh, thiếu nhi; xây dựng ít nhất 10 nhà nhân ái.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ủy ban Hội LHTN huyện Sơn Động khóa mới.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử 29 đồng chí tham gia Ủy ban Hội LHTN huyện Sơn Động khóa VI. Đồng chí Chu Quang Khanh, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Sơn Động khóa V tiếp tục được Đại hội hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN huyện Sơn Động khóa VI. Đại hội cũng hiệp thương cử 12 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, 11 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2019 -2024 được Hội LHTN tỉnh Bắc Giang và Chủ tịch UBND huyện khen thưởng.

Trần Khuya

Thứ hai, 17/06/2024