アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Đại hội Đảng bộ xã Giáo Liêm, Long Sơn thành công tốt đẹp

ページビュー:

Ngày 8/6, Đảng bộ xã Giáo Liêm tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Giáo Liêm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI đã đề ra. Giá trị sản xuất đạt 44,9 tỷ đồng, tăng 6 tỷ đồng, đạt 104% mục tiêu đại hội; thu nhập bình quân đầu người đạt 17 triệu đồng/người/năm. Cơ sở hạ tầng, trường lớp học, nhà văn hoá, đường giao thông, hệ thống thuỷ lợi được đầu tư xây dựng, bộ mặt nông thôn mới cũng như chất cuộc sống người dân được nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện còn 34,8%.

Các giá trị văn hóa như làn điệu hát soong hao, một số ghi lễ phong tục Tày- Nùng, trang phục dân tộc, văn hóa ẩm thực dân tộc được bảo tồn và phát huy.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy quan tâm. Hàng năm, Đảng ủy đều rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, xây dựng kế hoạch cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Đến nay, tỷ lệ cán bộ công chức xã có trình độ đại học đạt 74%.

Trên cơ sở đó, đại hội cũng đã đưa ra các chỉ tiêu quan trọng như: Giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 10%; thu nhập bình quân đầu người 22 triệu đồng/người/năm; xây dựng điểm thu gom phân loại xử lý rác thải sinh hoạt; tỷ lệ dân số nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98%; phấn đấu mỗi năm xây dựng 1 đến 2 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm 5%.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ và nhân dân xã Giáo Liêm đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, Đảng bộ xã Giáo Liêm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, huy động tối đa các nguồn lực để tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội trên địa bàn. Đẩy mạnh phát triển  sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gắn với xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, đất đai trên địa bàn. Đặc biệt cần tập trung các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường.  Tiếp tục quan tâm  đến phát triển văn hóa, xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội và làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Đại hội đã bầu 10 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã Giáo Liêm lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Vi Văn Bắc được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Giáo Liêm.

* Cùng ngày, Đảng bộ xã Long Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự  và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện, Hoàng Duy San, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của người dân, Đảng bộ xã Long Sơn  đã có nhiều điểm sáng về xây dựng NTM và phát triển kinh tế. Giá trị sản xuất bình quân hằng năm tăng 10%. Trong đó, giá trị sản xuất lâm nghiệp đạt hơn 30 tỷ đồng/năm. Xã thu hút 29,4 tỷ đồng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, mời gọi 8 dự án đầu tư, trong đó có hai dự án chăn nuôi lợn quy mô lớn với số vốn đầu tư hơn 700 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 300 lao động địa phương; đến nay xã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng NTM, thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đến nay còn 12,56%.

Long Sơn cũng là một trong những địa phương đi đầu có tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu nhất huyện. Để đạt được kết quả đó, Đảng bộ Long Sơn xã đã chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, không chông chờ, ỉ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước, vì vậy trong những năm qua đời sống nhân dân, bộ mặt nông thôn của xã đứng tốp đầu của huyện.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng có nhiều khởi sắc, 3 trường học đều đạt và giữ vững trường chuẩn quốc gia; phong trào xây dựng gia đình, thôn, cơ quan văn hoá được phát triển.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Long Sơn.

Đại hội đã thảo luận và thống nhất thông qua các chỉ tiêu quan trọng cho sự phát triển của xã Long Sơn, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, các mũi trọng tâm được xác định là huy động mọi nguồn lực phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM trong năm 2025. Hình thành các mô hình sản xuất công nghệ cao, phát triển mạnh thương mại dịch vụ, chế biễn gỗ…

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả Đảng bộ xã Long Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tận dụng thời cơ, biến thách thức thành cơ hội lãnh, chỉ đạo chính quyền, các đoàn thể nhân dân đoàn kết xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế lâm nghiệp đi đôi với bảo vệ nguồn tài nguyên rừng; phát triển nông nghiệp theo hướng áp dụng công nghệ cao, văn hóa gắn với du lịch sinh thái, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Long Sơn ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí BCH Đảng bộ xã Long Sơn lần XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Nguyễn Ngọc Lý được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Long Sơn.

Hương Diễm- Trần Chung

Thứ tư, 22/05/2024