Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị trấn Tây Yên Tử, nhiệm kỳ 2024-2029

(SĐĐT) - Ngày 11/1, Hội LHTN thị trấn Tây Yên Tử tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN huyện Sơn Động chọn làm đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn; Chu Quang Khanh, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Tây Yên Tử.

Đồng chí Thân Trung Kiên, Bí thư tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban Hội LHTN thị trấn Tây Yên Tử đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, huyện phát động.

Nổi bật là thực hiện 80 công trình thanh niên cấp cơ sở, 15 công trình phần việc thanh niên cấp thị trấn. Phối hợp với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn nhận đỡ đầu thiếu nhi, thanh niên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; vận động 150 lượt thanh niên tình nguyện tham gia hiến 127 đơn vị máu an toàn; trong đó có nhiều hội viên thanh niên hiến máu từ 5 lần trở lên.

Phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hỗ trợ tu sửa, xây dựng 2 nhà nhân ái, với tổng trị giá trên 40 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội phát triển mới 80 hội viên. Tỷ lệ tập hợp thanh niên trên địa bàn đạt 70%.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, với chủ đề “ Đoàn kết, tiên phong, sáng tạo cống hiến và phát triển” Hội LHTN thị trấn Tây Yên Tử đề ra 8 chỉ tiêu trọng tâm như: 100% cán bộ, hội viên được học tập quán triệt và được tuyên truyền về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, pháp luật của nhà nước về công tác thanh niên; trên 80% chi hội CLB trực thuộc xếp loại vững mạnh; thành lập 2-4 CLB, tổ đội, nhóm thanh niên theo sở thích nghề nghiệp; các chi hội tổ chức ít nhất 1 hoạt động khuyến khích, hỗ trợ thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp; vận động thanh niên tình nguyện hiến 100 đơn vị máu; hàng năm phát triển mới 70 hội viên; xây mới ít nhất 80 công trình thanh niên cấp cơ sở…

Đại hội đã hiệp thương 11 người tham gia Ủy ban Hội LHTN thị trấn Tây Yên Tử khóa I, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Vi Văn Khiêm được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHTN thị trấn Tây Yên Tử

Tin, ảnh: Trần Khuya