Asset Publisher Asset Publisher

Đại hội đại biểu hội LHTN Việt nam huyện Sơn Đông Lần thứ IV - nhiệm kỳ 2014 - 2019

Views:

Ngày10/6, tại Hội trường lớn UBND huyện, hội LHTN huyện Sơn Động long trọng tổ chức đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam huyện Sơn Động lần thứ IV-nhiệm kỳ 2014-2019.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Vi Hữu Mùi- Phó chủ tịch HĐND huyện  đồng chí Nguyễn Việt Ước- phó Chủ tịch TT UBND huyện; Đồng chí; Nguyễn Hồng Sơn-ủy viên ủy ban TW Hội LHTN Việt Nam-PCT ủy ban Hội LHTN tỉnh Bắc Giang. Cùng các lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp huyện, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn và các ĐVTN tiêu biểu trên toàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện cuộc vận động “ Tuổi trẻ Sơn Động học tập và làm theo lời Bác”, trong nhiệm kỳ vừa qua, hội LHTN huyện Sơn Động đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các phong trào đoàn được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú, tập trung vào việc phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến trong thực hiện cuộc vận động, tổ chức 12 hoạt động tuyên dương cho 230 thanh niên có nhiều thành tích xuất xắc. Các cấp hội đã tổ chức trên 25000 hội viên tham gia tích cực 233 hoạt động  thi kể chuyện, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Bác Hồ. Các cấp hội đã tổ chức 140 hội thi, hội diễn mít tinh, góp phần giáo dục truyền thống cho hơn 9500 hội viên. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật được tăng cường triển khai, toàn huyện đã tổ chức 158 hoạt động giáo dục pháp luật thu hút gần 30000 lượt hội viên, thanh niên. Giúp đỡ, tặng quà cho hơn 500 lượt hộ gia đình chính sách trị giá 150 triệu đồng, vận động xây dựng, giúp đỡ, sửa chữa 54 nhà nhân ái trị giá trên 300 triệu đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện đã vận động 1752 lượt hội viên tham gia hiến máu tình nguyện thu được 1600 đơn vị máu. Toàn huyện có 24 câu lạc bộ phát triển kinh tế cấp xã, thị trấn, 1 câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế gồm 21 thành viên là những thanh niên tiêu biểu, giàu nghị lực có mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập đạt trên 50 triệu đồng/ 1 năm.

Phát biểu tại đại hội, Đ/c Nguyễn Việt Ước - PCT UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2009 – 2014 của Hội LHTN Việt Nam Huyện. Đồng thời, tin tưởng rằng, sau Đại hội, mỗi thủ lĩnh thanh niên, mỗi cán bộ, hội viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, nhằm đưa Nghị quyết của Đại hội sớm phát huy tác dụng trong thực tiễn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị chung của huyện

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đoàn trao kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ của TW đoàn TNCS HCM cho

6 cá nhân tiêu biểu tại đại hội

Sau một buổi làm việc với tinh thần dân chủ, Đại hội đại biểu hội LHTN huyện Sơn Động đã hiệp thương bầu ra 35 ủy viên ủy ban hội khóa mới nhiệm kỳ 2014-2019, đ/c Lương Ngọc Duy được tái cử giữ chức chủ tịch Hội LHTN huyện Sơn Động, đ/c Phí Thanh Cảnh và đ/c Lương Văn Hoàng là phó chủ tịch.

Nhân dịp này ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương cho 6 đ/c tiêu biểu và tặng giấy khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN tỉnh và giấy khen của Ủy ban nhân dân Huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuât sắc trong nhiệm kỳ 2009 - 2014.

Trần Khuya-Giáp Phượng

Chủ nhật, 19/05/2024