Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang tặng quà Tết hộ nghèo, học sinh dân tộc thiểu số

(SĐĐT) - Ngày 29/1, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bắc Giang do đồng chi Leo Thị Lịch, Uỷ viên Thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết người có công, hộ nghèo và học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh số khăn tại huyện Sơn Động.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 2 suất quà cho hai gia đình chính sách, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn của xã An Bá…Tiếp đó, Đoàn đại biểu Quốc hội đến thăm, tặng 1 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho tập thể Trường Phổ dân Dân tộc nội trú Sơn Động; trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng cho học sinh dân tộc thiểu có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn ĐBQH tặng quà cho học sinh Trường Phổ thông DTNT Sơn Động.

Tại đây, đồng chí Leo Thị Lịch cùng đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần và chúc các gia đình chính sách, hộ nghèo đón Tết vui tươi, đầm ấm, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Đối với, Trường Phổ thông DTNT, đồng chí nhấn mạnh, những năm qua Đảng và Nhà nước luôn quan tâm ban hành nhiều chính sách hỗ trợ đối với đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp, nâng chất lượng đào tạo, xây dựng môi trường giáo dục học sinh dân tộc phát triển toàn diện. Các em học sinh tự lực, tự rèn không ngừng vươn lên, sau này trưởng thành có nhiều đóng góp cho quê hương.

Cùng ngày, Đoàn ĐBQH đến thăm, tặng 2 suất quà cho 2 hộ gia đình chính sách và trao 35 suất quà tết cho hộ nghèo, học sinh dân tộc thiểu số của huyện Lục Ngạn.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ bảy, 04/05/2024